Thứ 6, 29/11/2024, 21:28[GMT+7]

Công thức cho món bánh rán lúc lắc

Thứ 2, 26/08/2019 | 09:11:07
4,031 lượt xem
Bánh rán lúc lắc tẩm vừng là món ăn vặt quen thuộc nhưng đôi khi chỉ cần thêm chút biến tấu từ nguyên liệu là chúng ta lại có thêm món bánh rán lúc lắc thơm ngon, bổ dưỡng hơn nhiều rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh rán lúc lắc:

- 400g bột gạo nếp

- 100g bột gạo tẻ

- Đậu xanh: 200g

- Dừa nạo: 100g

- Muối: 1/2 thìa cà phê

- Đường trắng: 100g

- Vani: 1 ống

- Bí đỏ: 200g

- Vừng trắng: 100g

Cách làm:

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi đem hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn.

20190824_075327_mh1566634696638

- Đậu xanh ngâm cho nở tầm 2 tiếng đồng hồ rồi cho vào nồi, đổ xâm xấp mặt nước đun cho đậu nhừ. Khi nước cạn thì cho đậu vào chảo, thêm đường, dừa nạo, dầu ăn, đảo đến khi thấy đậu không dính chảo thì tắt bếp, rắc vani, đảo đều lần cuối.

20190824_090515_mh1566634609658

- Để đậu nguội rồi viên thành từng viên nhỏ bằng nhau làm nhân bánh.

20190824_095507_mh1566634569605

- Đổ bột nếp, bột gạo trộn với nhau. Cho phần bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào cùng bột rồi cũng trộn đều cho bột tơi. 

20190824_081304_mh1566634668071

- Pha đường với nước ấm cùng 1 chút muối cho đường tan rồi đổ từ từ vào trộn bột thành khối dẻo mịn, không dính tay. Ủ bột tầm 2 đến 3 tiếng.

20190824_082104_mh1566634629536

- Khi bột đã ủ xong, đem chia bột thành các phần bằng nhau, to gấp đôi phần nhân. Ấn dẹt phần bột, cho phần nhân vào giữa rồi viên tròn viên bột lại sao cho thật khít, cuối cùng là lăn viên bột qua vừng.


20190824_102326_mh1566634591801

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo cho nóng già rồi hạ lửa thật nhỏ. Cho từng viên bánh đã nặn vào chảo (chú ý lượng dầu ăn phải ngập bánh và số lượng viên bánh vừa phải, phù hợp với lòng chảo để khi bánh nở sẽ không bị khít nhau, không chín đều. Đồng thời lửa phải đúng độ, nếu không bánh sẽ nhanh cháy vỏ ngoài, không kịp nở và chín bên trong).

20190824_105739_mh1566634530236

Chiên bánh đến khi vàng đều các mặt, ấn bánh thấy cứng là được. Cho bánh ra giấy thấm dầu, để nguội bớt khi ăn bánh sẽ rất giòn và thơm ngon.

20190824_121551_mh1566634216049

Thành phẩm:

Nhìn những chiếc bánh rán lúc lắc vàng ruộm, khi thưởng thức có vị ngọt thanh, thơm mát của bí đỏ, giòn nhưng không cứng quyện với nhân đậu xanh dừa nạo ăn mãi không chán. Cách làm cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần các bạn có chút thời gian là đã đem lại một món ăn thú vị cho cả gia đình mà ai cũng thích. 

20190824_122533_mh1566634196885

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán lúc lắc này nhé!

Theo afamily.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày