Hà Nội vẫn còn 6/11 dự án cấp nước sạch chậm triển khai
Một loạt các vấn đề nóng đã được các đại biểu đưa ra chất vấn.
Về việc 6/11 dự án cấp nước sạch đã được Thành phố phê duyệt nhưng đến nay vẫn dậm chân tại chỗ, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết nguyên nhân là vướng công tác giải phóng mặt bằng, đặc biệt ở các huyện ngoại thành như Chương Mỹ, Sóc Sơn, Thạch Thất do dân cư thưa thớt, địa hình khó khăn.
Bên cạnh đó, có những dự án đã đưa vào vận hành nhưng lại chậm tiêu thụ và gặp khó về giá bán nước. Điển hình như Nhà máy Nước mặt Sông Đuống công suất đủ để cung cấp cho khoảng 3 triệu người nhưng thực tế mới chỉ tiêu thụ được 45% công suất. Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết thời gian tới, lượng nước sạch sản xuất từ nước mặt sông Đuống sẽ tiếp tục được cấp đến các huyện Thường Tín, Thanh Trì, Mỹ Đức.
Đồng thời, cuối quý III này, sẽ tiếp tục triển khai dự án tại huyện Xuân Mai để đấu nối và cung ứng theo quy hoạch mạng lưới mạch vòng, tăng mức tiêu thụ nước sạch sông Đuống đến với người dân.
Theo VTV
Tin cùng chuyên mục
- Phạm Công Minh lội ngược dòng, hạ gục Zakhar Dmitrychenka đầy cảm xúc 11.05.2025 | 22:26 PM
- Kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khởi công dự án khu công nghiệp Hưng Phú 11.05.2025 | 21:34 PM
- FIFA ra án phạt cực nặng cho Indonesia ở VL World Cup 11.05.2025 | 22:25 PM
- Trọng tài V-League gây tranh cãi lớn vì quên luật 11.05.2025 | 22:25 PM
- Tổng Bí thư: Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí tình của các chuyên gia Nga 11.05.2025 | 21:34 PM
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế 11.05.2025 | 21:36 PM
- Cộng đồng người Việt tại Nga vui mừng đón Tổng Bí thư Tô Lâm 11.05.2025 | 21:36 PM
- Oman - Sứ giả hòa bình 11.05.2025 | 21:37 PM
- Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp một số doanh nghiệp tại Liên bang Nga 11.05.2025 | 21:37 PM
- Khoảnh khắc lần đầu nâng cúp Bundesliga của Harry Kane 11.05.2025 | 22:25 PM
Xem tin theo ngày
-
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J
- Phấn đấu khởi công dự án tuyến đường CT.08 vào ngày 12/5/2025
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình