Thứ 3, 03/10/2023, 11:45[GMT+7]

Đạo diễn "Avatar": Sẽ cố gắng để phần 2 vượt mặt “Avengers: Endgame”

Thứ 5, 26/09/2019 | 11:37:48
1,426 lượt xem
Mặc dù không hề cay cú khi bị “Avengers: Endgame” phá kỉ lục nhưng đạo diễn “Avatar” cũng khẳng định đã sẵn sàng giành lại ngôi vương của mình.

Kể từ khi Avatar công chiếu vào năm 2009, đạo diễn James Cameron đã không cho ra mắt thêm bất kì tác phẩm điện ảnh nào. Tuy nhiên, có lẽ danh hiệu bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại trong vòng 10 năm liên tiếp cũng là quá đủ đối với vị đạo diễn này.

Mặc dù mới đây, Avatar đã bị soán ngôi bởi bom tấn 2019 Avengers: Endgame nhưng điều này không hề khiến đạo diễn James Cameron tỏ ra bức bối, ngược lại, ông cảm thấy tràn đầy hi vọng khi những bộ phim chiếu rạp vẫn có khả năng "ăn nên làm ra" và được công chúng đón nhận. Ông tin rằng, với Avatar 2, bộ phim sẽ làm được nhiều điều không tưởng và đã đến lúc ông cần giành lại ngôi vương phòng vé của mình.

"Rất nhiều người hỏi tôi rằng Avatar 2 và 3 liệu có thành công được như phần đầu tiên hay không, thật sự thì tôi cũng không biết. Nhưng hiện tại chúng tôi đang rất cố gắng để điều này tiếp tục xảy ra một lần nữa", đạo diễn James Cameron cho biết, "Tôi nghĩ rằng bộ phim hoàn toàn có khả năng đấy. Với sự chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng, tôi cảm thấy rất háo hức và mong chờ bộ phim chính thức lên sóng".

Không chỉ dừng lại ở phần 2 và 3, vị đạo diễn 65 tuổi còn kế hoạch cho các phần tiếp sau đó của Avatar nữa. Tuy nhiên, Disney vẫn chưa đồng thuận với phần 4 và 5 này, dường như hãng phim muốn chờ phản ứng của khán giả sau phần thứ 2 trước đã. Nếu như phần 2 tiếp tục đại thành công, rất có thể Avatar sẽ có Vũ trụ điện ảnh của riêng mình.

Đạo diễn James Cameron cho rằng "Avatar" vẫn có khả năng đánh bại "Avengers: Endgame". 

Công chiếu vào năm 2009, Avatar từng là một "cơn sốt" toàn cầu, được coi là một bước đột phá về công nghệ điện ảnh với định dạng 3D. Trong suốt 10 năm qua, tác phẩm điện ảnh này đã giữ vững ngôi vương Bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 2,789 tỷ USD. Mới đây, Avatar đã buộc phải nhường ngôi vị đầu bảng cho Avengers: Endgame (2,793 tỷ USD).

Video: 40919_endgame.mp4

Avengers: Endgame với doanh thu 2,793 tỷ USD.

Tuy nhiên, việc giữ kỷ lục doanh thu cao nhất mọi thời đại trong suốt 1 thập kỷ qua đã chứng minh sức hút mạnh mẽ của Avatar. Vì vậy, phần 2 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một siêu phẩm nữa đến từ nhà Disney.

Video: avatar_official_trailer_hd_20th_century_fox_1_.mp4

Avatar phần 1 ra mắt vào năm 2009.

Avatar 2 dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày 17/12/2021.

Theo VTV

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày