Nhiều quốc gia yêu cầu Facebook cung cấp "cửa hậu" để giải mật tin nhắn
Thứ 4, 09/10/2019 | 08:04:34
1,380 lượt xem
Động thái này nhằm hỗ trợ các cuộc điều tra liên quan đến khủng bố, lạm dụng trẻ em và những hành vi phạm tội nghiêm trọng khác.
Giới chức Mỹ, Anh và Australia đã gửi một bức thư chung tới Facebook, yêu cầu mạng xã hội này tạo ra "cửa sau" để có thể truy cập vào các cuộc hội thoại riêng tư, đọc những tin nhắn đã được mã hóa của người dùng.
Các quan chức cho rằng, Facebook không nên cố tình thiết kế hệ thống để ngăn chặn mọi hình thức truy cập nội dung, ngay cả với mục đích điều tra. Tuy vậy, việc tạo ra "cửa sau" không những xâm phạm quyền riêng tư của người dùng, mà còn tạo ra lỗ hổng an ninh có thể "tiếp tay" cho tội phạm.
Facebook cũng đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ yêu cầu trên của Chính phủ các quốc gia vì việc này có thể hủy hoại quyền riêng tư và sự an toàn của người dùng ở mọi nơi.
Theo vtv.vn
Tải thêm
Tin cùng chuyên mục
- Israel đồng ý ngừng bắn 60 ngày, cơ hội mở cho đàm phán Dải Gaza 02.07.2025 | 15:13 PM
- Báo Trung Quốc đánh giá cao quyết định thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng 02.07.2025 | 15:12 PM
- Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình 02.07.2025 | 10:53 AM
- Các đối tượng không chịu thuế VAT 02.07.2025 | 15:13 PM
- Người làm công tác chuyên trách về chuyển đổi số được hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng 02.07.2025 | 15:11 PM
- Sáng nay, giá vàng neo ở mức cao 02.07.2025 | 10:54 AM
- Thái Lan có Thủ tướng tạm quyền 02.07.2025 | 10:38 AM
- Thượng viện Mỹ thông qua gói chính sách đối nội toàn diện của Tổng thống Trump 02.07.2025 | 10:38 AM
- Top 3 Hoa hậu Việt Nam và những chia sẻ đầu tiên sau đăng quang 02.07.2025 | 10:39 AM
- Tổng đài 111 tiếp nhận tố giác, tin báo về hành vi mua bán người 02.07.2025 | 10:39 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam