Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019
Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Audio: 17102019_phat_dong_thang_cao_diem_mixdown.mp3
Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.
Tính đến hết tháng 9 năm 2019, quỹ "Vì người nghèo" 3 cấp của tỉnh có số dư quỹ trên 21,5 tỷ đồng; trong đó vận động từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019 được trên 12,8 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ huy động được, ban vận động quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã hỗ trợ xây mới 173 nhà, sửa chữa 107 nhà đại đoàn kết trị giá trên 3,8 tỷ đồng; hỗ trợ khám, chữa bệnh cho trên 1.500 bệnh nhân nghèo trị giá gần 750 triệu đồng; trao tặng trên 3.700 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi...
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Ủy ban MTTQ tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu, quản lý và sử dụng tốt nguồn quỹ "Vì người nghèo", tạo được sự tin tưởng từ các nhà hảo tâm, góp phần giúp đỡ những gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" và vận động xây dựng quỹ "Vì người nghèo"; cán bộ, đảng viên cần gương mẫu và thể hiện lòng hảo tâm giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo. Ủy ban MTTQ các cấp phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các địa phương và thống nhất hành động với các tổ chức thành viên; phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tích cực tuyên truyền, vận động các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm tích cực tham gia hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo”. MTTQ các cấp tổ chức tiếp nhận, quản lý và sử dụng quỹ "Vì người nghèo" bảo đảm công khai, minh bạch và đúng đối tượng. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cần đổi mới hình thức, phương pháp hỗ trợ, gắn với dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật và tạo việc làm cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Vận động Quỹ tiếp nhận sự ủng hộ quỹ từ lãnh đạo ngành Y tế.
Tại lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tích cực quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ người nghèo.
Các đại biểu dự hội nghị.
Ngay tại lễ phát động, 66 đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể cùng các tổ chức, doanh nghiệp... đã đăng ký ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" trên 1,1 tỷ đồng.
Tiến Đạt
Tin cùng chuyên mục
- Khai mạc hội chợ kết nối cung cầu doanh nhân họ Trần với các doanh nghiệp trong và ngoài nước xuân Ất Tỵ 2025 07.02.2025 | 23:00 PM
- Xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 1/2025 suy giảm 07.02.2025 | 22:29 PM
- Indonesia lần đầu đăng cai Giải vô địch thế giới thể dục dụng cụ 07.02.2025 | 22:29 PM
- Futsal nữ Việt Nam đụng độ nhà vô địch châu Á 07.02.2025 | 22:29 PM
- Máy bay chở nhân viên Lầu Năm Góc rơi ở Philippines 07.02.2025 | 22:30 PM
- BIDV chi nhánh Thái Bình: Trao thưởng chương trình “Gửi tiết kiệm, tri ân xe điện” 07.02.2025 | 22:31 PM
- Cách nhận biết vàng non 07.02.2025 | 22:31 PM
- Đường sắt mở bán vé tàu dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 07.02.2025 | 18:24 PM
- Vì sao xe hybrid không thể cộng tổng công suất? 07.02.2025 | 18:24 PM
- Tin không khí lạnh tăng cường và rét khu vực tỉnh Thái Bình 07.02.2025 | 18:24 PM
Xem tin theo ngày
-
Khai mạc hội chợ kết nối cung cầu doanh nhân họ Trần với các doanh nghiệp trong và ngoài nước xuân Ất Tỵ 2025
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình triển khai dự án khu công nghiệp Hải Long
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ một số dự án trọng điểm
- Quyết liệt, khẩn trương hơn nữa trong triển khai chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06
- Công bố các quyết định về thành lập, hợp nhất một số tổ chức, cơ quan của Đảng bộ tỉnh
- Họp báo triển khai cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ V, năm 2025
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy: Thăm, động viên các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịp đầu xuân mới
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Thăm, động viên một số doanh nghiệp tại huyện Quỳnh Phụ, Đông Hưng
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, động viên một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thái Thụy