ĐT nữ Việt Nam cùng bảng CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc tại vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020
Theo kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 công bố vào chiều nay (18/10) tại trụ sở AFC, ĐT nữ Việt Nam được xếp vào bảng A cùng các đối thủ CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar.
Bảng B sẽ gồm các đội tuyển: Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, chọn các đội nhất - nhì mỗi bảng (4 đội) vào vòng play-off (với thể thức sân nhà, sân khách). Hai đội giành chiến thắng tại vòng đấu này sẽ là những đại diện của châu Á tham dự Thế vận hội Tokyo 2020 với chủ nhà, đồng thời cũng là đương kim vô địch châu Á Nhật Bản.
Cũng trong ngày hôm nay, ban tổ chức đã ấn định thời gian thi đấu tại vòng loại 3 môn bóng đá nữ Olympic 2020. Theo đó, các trận đấu bảng sẽ diễn ra từ ngày 3/2 đến 9/2/2020. Các trận đấu play-off sẽ diễn ra với thể thức sân nhà, sân khách, được tổ chức vào các ngày 6/3 và 11/3/2020.
Ngay sau khi có kết quả bốc thăm, HLV Mai Đức Chung, người đã dẫn dắt thành công đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua vòng loại 2, đã đưa ra nhận định: "Đây là kết quả không bất ngờ, bởi việc lọt vào vòng loại cuối, cũng được coi là VCK khu vực châu Á sẽ hội tụ những đối thủ rất mạnh. Nhìn vào mỗi bảng, ta có thể thấy CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ là hai đối thủ mạnh nhất bảng A; ở bảng B, Australia và Trung Quốc nhỉnh hơn Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa".
"Cả 3 đội Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan và Myanmar sẽ rất khó khăn ở vòng đấu này. Tuy nhiên, với thể thức thi đấu lấy 2 đội nhất, nhì tại mỗi bảng vào thi đấu vòng play-off thì cơ hội vẫn có cho các đội, trong đó có đội tuyển nữ Việt Nam. Tôi vẫn phải nhấn mạnh, đây sẽ là sân chơi với độ khó và thử thách lớn, nhưng quan trọng hơn các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ được thi đấu với những đối thủ lớn, bổ ích, cọ xát tích lũy kinh nghiệm..." - HLV ĐT nữ Việt Nam nhấn mạnh.
Dự kiến, sau khi tham dự SEA Games 30, các cầu thủ nữ sẽ được nghỉ từ 7 đến 10 ngày và sẽ tiếp tục tập trung trở lại để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Olympic 2020.
Kết quả bốc thăm:
Bảng A: CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc (chủ nhà), và Myanmar.
Bảng B: Australia, Trung Quốc (chủ nhà), Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tập trung hoàn thành nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính 21.06.2025 | 21:41 PM
- Thẩm quyền của chính quyền địa phương 2 cấp lĩnh vực dân số 21.06.2025 | 21:41 PM
- Ký ức sống động tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam 21.06.2025 | 21:42 PM
- Báo chí Cách mạng Việt Nam qua những tư liệu lịch sử 21.06.2025 | 21:42 PM
- Đẩy mạnh việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày từ năm học 2025-2026 21.06.2025 | 21:42 PM
- Cảnh báo gia tăng các bệnh về da trong mùa mưa 22.06.2025 | 06:03 AM
- Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2025 21.06.2025 | 21:43 PM
- Truyền hình trực tiếp Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX năm 2024 21.06.2025 | 21:43 PM
- Những nỗi niềm nho nhỏ nhân kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21.06.2025 | 21:43 PM
- Tìm về cội nguồn văn hóa 21.06.2025 | 21:44 PM
Xem tin theo ngày
-
Thái Bình về đích xóa nhà tạm, nhà dột nát trước kế hoạch 100 ngày
- Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Kỳ họp thứ 43
- Đảng ủy, UBND tỉnh: Họp nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- 17 tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương
- Báo chí Thái Bình đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh
- Khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính 512 lát cắt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
- Bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra an toàn, chất lượng, công khai, minh bạch
- UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia
- Ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện Vũ Thư (2005 - 2025)
- Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả