Phá dớp trước Malaysia, ĐT futsal Việt Nam gặp ĐKVĐ Thái Lan ở bán kết
Ngay trước trận gặp ĐT Malaysia, ĐT futsal Việt Nam đã chính thức đoạt vé vào bán kết giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019 khi ĐT Indonesia đánh bại Australia với tỷ số đậm 8-3. Dù vậy, thầy trò HLV Miguel Rodrigo vẫn quyết tâm giành chiến thắng cách biệt 5 bàn trước Malaysia để chiếm ngôi đầu bảng B, qua đó tránh gặp ĐKVĐ Thái Lan ở vòng trong.
Thực tế, ĐT futsal Malaysia là hung thần với tuyển Việt Nam trong 2 năm qua. Vì vậy, trong bối cảnh Malaysia đã bị loại sau 2 trận toàn thua, HLV Rodrigo cho rằng đây là cơ hội thuận lợi nhất để các học trò vượt qua đối thủ này.
Ngay phút thứ 6, đội chủ nhà mở tỷ số nhờ công của Thành Tín trong tình huống đối mặt thủ môn Malaysia. ĐT Việt Nam đáng ra có thể gia tăng cách biệt trong hiệp 1 nhưng các chân sút áo trắng không thể chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng.
Đầu hiệp 2, Đức Tùng dứt điểm quyết đoán nâng tỷ số lên 2-0. Khi trận đấu còn 10 phút, HLV Rodrigo quyết định cho các cầu thủ chơi power play để ghi thêm bàn thắng nhưng đáng tiếc ĐT Việt Nam lại mắc những sai lầm khiến bị gỡ hòa 2-2. Dù vậy, đội chủ nhà đã kịp lấy lại sự tập trung để ghi liên tiếp 2 bàn vào cuối trận nhờ công của Minh Trí và Châu Đoàn Phát, ấn định chiến thắng 4-2 cho ĐT futsal Việt Nam.
Chiến thắng với cách biệt 2 bàn là không đủ để ĐT Việt Nam đòi lại ngôi đầu bảng B của Indonesia. Như vậy, thầy trò HLV Rodrigo sẽ so tài với ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch là ĐT futsal Thái Lan ở bán kết.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tháng 5, về Dục Thanh bồi hồi nhớ Bác 17.05.2025 | 19:16 PM
- Học sinh Việt Nam giành kết quả cao nhất từ trước tới nay tại hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 17.05.2025 | 19:14 PM
- Quốc hội thông qua các Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc biệt 17.05.2025 | 19:15 PM
- Thị trấn Vũ Thư: Rác thải sinh hoạt ùn ứ được thu gom sau phản ánh của Báo Thái Bình 17.05.2025 | 17:08 PM
- Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thái Bình 17.05.2025 | 17:07 PM
- Khánh thành nhà “Tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo huyện Hưng Hà 17.05.2025 | 17:08 PM
- 300 đoàn viên, thanh niên được tập huấn tham gia lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 17.05.2025 | 17:06 PM
- Ra quân tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế 17.05.2025 | 17:18 PM
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước 17.05.2025 | 17:06 PM
- Báo Lào đăng bài về sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh 17.05.2025 | 16:10 PM
Xem tin theo ngày
-
Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn