Làm giàu từ thanh long
Mô hình trồng thanh long của anh Hưng cho thu nhập từ 25 - 30 triệu đồng/sào/năm.
Trở lại gia đình anh Hưng vào một ngày cuối tháng 10, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên bởi mô hình thanh long với những hàng cây được trồng đều tăm tắp, quả sai trĩu xen lẫn vào đó là những cây đinh lăng đã đến vụ thu hoạch. Nếu như trước đây khu đất này chỉ rộng chừng hơn 1 mẫu thì đến nay đã được anh Hưng mở rộng ra 2,3 mẫu với hơn 1.300 trụ thanh long và 3.000 cây đinh lăng; giữa những hàng cây thanh long là lối đi đã được anh bê tông hóa từ cuối năm 2018 với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Trải qua rất nhiều nghề, từ xây dựng đến thợ cơ khí nhưng đều không mang lại thu nhập ổn định nên khi thấy người họ hàng trồng cây thanh long có hiệu quả, anh Hưng quyết định đầu tư vốn để phát triển mô hình ngay trên chính mảnh đất quê hương.
Anh Hưng tâm sự: Để có được khu vườn với những hàng cây thanh long đang mùa ra quả như ngày nay là cả một quá trình lao động không ngơi nghỉ của cả gia đình. Thời gian đầu, do chưa có kinh nghiệm, cây lại hay bị bệnh nên hiệu quả đạt chưa cao. Nhưng với quyết tâm làm giàu từ cây thanh long, tôi đã tích cực tìm hiểu, học hỏi trên internet và tham quan các mô hình để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.
Trời không phụ công người, cây thanh long ngày càng cho năng suất và chất lượng cao hơn, các thương lái cũng vì thế mà tự tìm đến vườn để thu mua. Trung bình mỗi năm gia đình anh Hưng thu lãi từ 25 - 30 triệu đồng/sào thanh long, ngoài ra còn tạo việc làm thường xuyên cho 3 lao động với thu nhập từ 160.000 - 250.000 đồng/người/ngày.
Anh Hưng chia sẻ thêm: Trong quá trình sản xuất, gia đình tôi còn luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, tạo điều kiện thuận lợi của Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Thống Nhất trong việc cho vay vốn đầu tư xây dựng mô hình.
“Là một trong những thành viên rất có uy tín trong sử dụng vốn vay nên bất kể khi nào gia đình anh Hưng cần vốn sản xuất là Quỹ TDND Thống Nhất tạo điều kiện thuận lợi nhất để giải ngân nguồn vốn” - ông Nguyễn Văn Đoán, Giám đốc Quỹ TDND Thống Nhất cho biết.
Trao đổi về những dự định trong tương lai, anh Hưng cho biết: Để phục vụ cho sản xuất, thời gian tới, từ số tiền lãi thu được tôi sẽ tiếp tục đầu tư hệ thống tưới, tiêu tự động nhằm tiết kiệm tối đa thời gian, sức lao động đồng thời giúp cho cây trồng có thể phát triển nhanh, hiệu quả và cho năng suất cao hơn. Với những dự định đó, gia đình tôi mong muốn Quỹ TDND Thống Nhất tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi trong việc hỗ trợ vốn vay với mức lãi suất ưu đãi cũng như sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là cấp ủy, chính quyền địa phương trong hợp tác, liên kết nhằm tạo sự ổn định cho đầu ra của sản phẩm.
Minh Hương
Tin cùng chuyên mục
- Cảnh báo mưa lớn, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và hướng dẫn kỹ năng an toàn đến người dân 21.05.2025 | 14:22 PM
- Công ty Mỹ tuyên bố khai thác helium-3 trên Mặt Trăng 21.05.2025 | 13:44 PM
- Tên miền website có thể trở thành mục tiêu tấn công 21.05.2025 | 13:42 PM
- Trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung quy định về tổ chức bộ máy của Mặt trận Tổ quốc 21.05.2025 | 11:17 AM
- Quốc hội chốt rút ngắn nhiệm kỳ khóa XV, bầu cử khóa mới vào 15/3/2026 21.05.2025 | 11:17 AM
- Phạt tới 50 triệu đồng nếu không có giải pháp ngăn cháy đối với khu sạc xe điện 21.05.2025 | 11:17 AM
- Quy định về hỗ trợ tiếp cận đất đai, mặt bằng cho doanh nghiệp 21.05.2025 | 10:08 AM
- Đơn giản hóa thủ tục mở tài khoản đầu tư gián tiếp 21.05.2025 | 10:08 AM
- Sáng 21/5, giá vàng tăng hơn 1 triệu đồng/lượng 21.05.2025 | 10:04 AM
- Bệnh viện Đa khoa Kiến Xương: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh 21.05.2025 | 10:05 AM
Xem tin theo ngày
-
UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Thúc đẩy động lực tăng trưởng đầu tư công năm 2025
- Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả