Thứ 2, 25/11/2024, 16:33[GMT+7]

Công thức chuẩn ngon cho món bánh que giòn thơm phức

Thứ 5, 26/12/2019 | 08:20:41
2,030 lượt xem
Từng chiếc bánh que vàng ươm giòn giòn ngọt ngon sẽ là món ngon mới lạ mời khách dịp Tết sắp tới!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

200g bột mì (cake flour)

2 quả trứng

20g sữa bột

50g đường

30g bơ lạt

Cách làm:

Đập trứng vào bát, đánh tan sau đó múc 1 thìa canh trứng ra bát nhỏ để riêng để quét lên mặt bánh khi nướng.

Tết này tôi có món bánh que giòn thơm mời khách cực chuẩn - Ảnh 1.

Làm tan chảy bơ bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy sau đó để bơ nguội bớt rồi thêm phần trứng đã đánh tan vào trộn chung. Rây bột mì, sữa bột và đường trắng vào trộn đều.

Tết này tôi có món bánh que giòn thơm mời khách cực chuẩn - Ảnh 2.

Nhào bột thành khối dẻo mịn. Để bột nghỉ khoảng 30 phút sau đó lấy khối bột ra và cán thành tấm mỏng.

Tết này tôi có món bánh que giòn thơm mời khách cực chuẩn - Ảnh 3.

Cắt tấm bột thành từng thanh dài rồi xoắn nhẹ lại. Xếp bánh ra khay nướng có lót giấy nướng. Dùng cọ quét một lớp mỏng trứng lên trên bề mặt bánh. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C rồi cho khay bánh vào nướng trong khoảng 20-25 phút là được.


Tết này tôi có món bánh que giòn thơm mời khách cực chuẩn - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món bánh que giòn tan, thơm vị bơ sữa rất ngon miệng mà giàu dinh dưỡng. Bạn có thể làm một mẻ bánh, cất trong hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần đấy!

Chúc bạn làm được món bánh que thật ngon nhé!

Theo afamily.vn 


Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày