U23 Việt Nam nhận quyền lợi hơn cả Thái Lan, Nhật Bản ở VCK U23 châu Á 2020
Ngay sau khi một bản danh sách nhân sự liên quan đến U23 Việt Nam được AFC đăng tải, rất nhiều ý kiến bày tỏ sự lo lắng vì khi trung vệ Trần Đình Trọng vắng mặt. Để diễn giải về bản danh sách này, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đưa ra thông tin chi tiết. Cụ thể, theo quy định của Điều lệ giải, 10 ngày trước VCK U23 châu Á 2020, các đội phải gửi danh sách gồm tối đa 23 cầu thủ cho AFC để kịp triển khai các thủ tục liên quan đến công tác tổ chức.
Bản danh sách này đồng thời cũng đã được đăng tải trên website của AFC, trong đó danh sách đăng ký 23 cầu thủ của U23 Việt Nam không có tên của Trần Đình Trọng và Nhâm Mạnh Dũng. Đây là điều không có nhiều bất ngờ bởi tại thời điểm gửi danh sách cho AFC, Ban huấn luyện đã căn cứ vào tình trạng sức khỏe cũng như phong độ của các cầu thủ để lựa chọn.
Đình Trọng mới trở lại tập luyện sau thời gian dài bị chấn thương nên bất lợi hơn so với các cầu thủ chơi ở cùng vị trí trong khi Mạnh Dũng là cầu thủ trẻ đang được theo dõi, bồi dưỡng cho tương lai.
U23 Việt Nam được thay đổi nhân sự muộn nhất là vào lúc 11h15 ngày 10/1 - Ảnh: VFF
Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là Đình Trọng và Mạnh Dũng nằm ngoài cuộc đua chiếm vị trí chính thức tham dự VCK U23 châu Á 2020 bởi thời hạn muộn nhất cho phép các đội thay thế cầu thủ là 6 tiếng trước trận đấu đầu tiên.
Như vậy, từ nay đến lúc 11h15 ngày 10/1, nhân sự của U23 Việt Nam hoàn toàn có thể có sự điều chỉnh để đảm bảo những gương mặt có phong độ cao nhất cũng như phù hợp nhất với lối chơi của U23 Việt Nam sẽ được góp mặt. Cơ hội vẫn đang rộng mở cho tất cả.
Điều đó cũng có nghĩa rằng, so với các đội ở bảng A, B, C như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc thì U23 Việt Nam nói riêng và cả 4 đội của bảng D nói chung có lợi thế hơn. Bởi những đội này được phép có sự điều chỉnh nhân sự muộn hơn so với các đội khác từ 1-2 ngày.
Một số hình ảnh trong buổi tập hôm qua của U23 Việt Nam tại Thái Lan (Ảnh: VFF)
Theo bongdaplus.vn
Tin cùng chuyên mục
- Malaysia chào đón đại biểu đến dự Hội nghị cấp cao ASEAN-46 23.05.2025 | 20:53 PM
- Quốc hội chốt bổ sung dự toán chi thường xuyên hơn 4.300 tỷ đồng cho năm 2025 23.05.2025 | 20:54 PM
- Bệnh COVID-19 chưa có biến thể mới 23.05.2025 | 17:41 PM
- Treo cờ rủ, không tổ chức vui chơi, giải trí công cộng trong thời gian Lễ Quốc tang 23.05.2025 | 17:19 PM
- Tại sao Real Madrid quyết chia tay Luka Modric? 23.05.2025 | 17:42 PM
- Hội Hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga: Tiếp tục là cầu nối hữu nghị vững chắc 23.05.2025 | 17:22 PM
- Hội hữu nghị Việt Nam-Đức: Cầu nối vững chắc cho tình hữu nghị hai nước 23.05.2025 | 17:13 PM
- Cơ hội cho hòa bình ở Libya 23.05.2025 | 20:57 PM
- 41 công ty, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất dự kiến sẽ phải di dời thực hiện dự án chỉnh trang đô thị của thành phố Thái Bình 23.05.2025 | 17:20 PM
- BRICS khẳng định cam kết với chủ nghĩa đa phương 23.05.2025 | 20:54 PM
Xem tin theo ngày
-
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Khởi công dự án khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân golf Khoái Châu
- UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Thúc đẩy động lực tăng trưởng đầu tư công năm 2025
- Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị