CES 2020: Samsung trình diễn công nghệ bàn phím vô hình dành cho smartphone
SelfieType sẽ tạo ra một bàn phím vô hình ngay phía trước màn hình smartphone
So với sử dụng bàn phím kích thước lớn như trên laptop hay máy tính thì việc sử dụng bàn phím ảo trên smartphone và máy tính bảng gặp nhiều khó khăn hơn, nhất là khi cần gõ những nội dung văn bản dài và phức tạp.
Để khắc phục vấn đề này, Samsung đã phát triển một công nghệ bàn phím cực độc dành cho smartphone và máy tính bảng, với tên gọi SelfieType.
SelfieType sẽ sử dụng camera trước trên smartphone và máy tính bảng để tạo ra một bàn phím QWERTY trên một bề mặt phẳng ngay phía trước màn hình thiết bị, chẳng hạn mặt bàn, sau đó sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ nhận diện hình ảnh để ghi nhận chuyển động ngón tay của người dùng để biết được họ đang gõ gì.
Điều đặc biệt đó là SelfieType tạo ra một bàn phím vô hình, thay vì sử dụng máy chiếu để phát ra hình dạng của bàn phím, nên người dùng sẽ dựa vào giao diện của bàn phím ảo hiển thị trên màn hình smartphone để từ đó xác định được vị trí tương đối của các phím để gõ cho chính xác. Phần còn lại sẽ do thuật toán trí tuệ nhân tạo của SelfieType nhận diện và xử lý.
SelfieType là một giải pháp phần mềm nên không đòi hỏi phải cài đặt thêm phụ kiện hay phần cứng nào trên smartphone để sử dụng, do vậy, SelfieType có thể được trang bị trên các mẫu smartphone mới hoặc các mẫu smartphone đời cũ đã ra mắt trước đây nhờ vào bản cập nhật phần mềm hoặc các ứng dụng độc lập. Dĩ nhiên, SelfieType vẫn đòi hỏi các mẫu smartphone phải được trang bị một cấu hình đủ mạnh để đủ sức xử lý tác vụ trí tuệ nhân tạo và khả năng nhận diện hình ảnh khi người dùng gõ tay trên bàn phím vô hình.
Hiện tại SelfieType vẫn chỉ đang dừng lại ở mức thử nghiệm và Samsung chưa công bố nhiều thông tin chi tiết về công nghệ này. Một đoạn video trình diễn về ý tưởng của SelfieType cho thấy đây là một công nghệ đầy hứa hẹn, nhưng cũng khiến nhiều người hoài nghi về tính thực tế.
SelfieType là công nghệ được phát triển bởi Creative Lab (C-Lab), phòng nghiên cứu phát triển những dự án vườn ươm do các nhân viên của Samsung thực hiện. Phòng thí nghiệm C-Lab được Samsung mở cửa từ năm 2012, cho phép các nhân viên của hãng phát triển các dự án mà mình yêu thích bên cạnh công việc hàng ngày của họ tại công ty. Các sản phẩm này không phải là sản phẩm chính thức của Samsung, nhưng được Samsung hỗ trợ và có thể được phát triển thành một sản phẩm thương mại độc lập nếu chúng thực sự hữu ích và hứa hẹn.
Do vậy, rất có thể SelfieType sẽ chỉ dừng lại ở mức ý tưởng và không được áp dụng vào thực tế, hoặc nếu phát triển thành công, đây chắc chắn là một tính năng đầy thú vị trên các mẫu smartphone trong tương lai của Samsung.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Thái Bình quyết tâm hoàn thành xây dựng, sửa chữa 100% công trình nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trước ngày 20/6 09.04.2025 | 19:42 PM
- Giao hữu futsal quốc tế: Việt Nam thắng 2-1 Saudi Arabia 09.04.2025 | 19:45 PM
- Trung Quốc: Cháy nhà dưỡng lão khiến 20 người thiệt mạng, chủ cơ sở bị bắt 09.04.2025 | 19:46 PM
- Giao ban công tác báo chí, xuất bản quý I/2025 09.04.2025 | 18:17 PM
- Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu của Tây Ban Nha tại ASEAN 09.04.2025 | 18:10 PM
- Triển khai thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực 09.04.2025 | 19:11 PM
- Gặp mặt cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và các lực lượng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước 09.04.2025 | 17:39 PM
- Báo Nhân Dân chính thức xuất hiện trên ứng dụng VNeID 09.04.2025 | 17:11 PM
- Thành phố: Gần 1.500 thanh niên đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu 09.04.2025 | 16:38 PM
- Cải tạo căn hộ 180m2 theo phong cách đồng quê Âu Mỹ 09.04.2025 | 17:59 PM
Xem tin theo ngày
-
Thái Bình quyết tâm hoàn thành xây dựng, sửa chữa 100% công trình nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trước ngày 20/6
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan
- Quy định mới nhất cách tính hưởng chính sách đối với người nghỉ hưu trước tuổi
- Kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam-Uzbekistan
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và phu nhân thăm Đại học Phương Đông Tashkent
- Khai mạc lễ hội Tiên La
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Ủy ban về quan hệ liên dân tộc và kiều bào ở nước ngoài của Uzbekistan
- Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Chủ tịch IPU Tulia Ackson