Apple đang phát triển iPad Pro 5G
Báo cáo cũng cho biết Advanced Semiconductor Engineering sẽ là đơn vị cung cấp gói ăng-ten cho iPad 5G và iPhone 5G. Mặc dù không chắc chắn nhưng model iPad được trang bị 5G gần như sẽ là chiếc iPad Pro với chi phí sản xuất cao hơn.
iPhone 5G dự kiến ra mắt vào mùa Thu nhưng báo cáo trên DigiTimes lại không nêu rõ iPad 5G sẽ được Apple trình làng vào lúc nào. Thông thường các tính năng mới sẽ được Apple ứng dụng cho iPhone trước iPad. Tuy nhiên có một ngoại lệ đáng chú ý là iPad thế hệ thứ ba hỗ trợ LTE vào tháng 3/2012 trước iPhone 5 vào tháng 9/2012.
iPad Pro 5G sẽ xuất hiện trước iPhone 5G?
mmWave hoặc millimeter-wave, đây là một tập hợp các tần số 5G hứa hẹn mang đến tốc độ cực nhanh ở khoảng cách ngắn, phù hợp nhất cho các khu vực đô thị dày đặc. Để so sánh, 5G dưới 6 GHz thường chậm hơn mmWave, nhưng tín hiệu truyền đi xa hơn, phục vụ tốt hơn cho khu vực ngoại thành và nông thôn.
Trước đó, Onleaks đã công bố những hình ảnh được cho là iPad Pro 2020 với điểm nhấn là 3 camera ở mặt sau. Dự đoán của Onleaks được cho là khá tin cậy khi mà tài khoản này đã dự đoán đúng thiết kế của iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch được Apple trình làng vào tháng 1 năm ngoái.
Về thiết kế của dòng iPad Pro mới, theo Onleaks, hai phiên bản sẽ có kích thước tương tự như iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch hiện tại. Tại đây, iPad Pro 11 inch 2020 sẽ sở hữu mặt lưng bằng kim loại, trong khi đó bản iPad Pro 12 inch sẽ sở hữu mặt lưng bằng kính.
iPad Pro 5G sẽ có 3 camera ở mặt sau?
Nói thêm về cụm 3 camera của iPad Pro 2020, nhiều ý kiến dự đoán Apple sẽ đưa cảm biến đo chiều sâu ToF lên bộ đôi máy tính bảng mới của mình. Tuy nhiên khó có thể xảy ra điều này bởi gần như chắc chắn iPhone mới là thiết bị đầu tiên của Apple được trang bị cảm biến mới này.
Do đó nhiều khả năng, cụm camera trên iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch sẽ bảo gồm: 1 camera góc rộng, 1 camera góc siêu rộng và 1 camera tele, tương tự như iPhone 11 Pro và 11 Pro Max hiện tại.
Về thời điểm ra mắt bộ đôi iPad mới, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có kế hoạch phát hành bản cập nhật iPad Pro mới trong nửa đầu năm 2020.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Đoàn công tác tỉnh Thái Bình khảo sát, nắm tình hình vùng biển, đảo năm 2025 11.04.2025 | 20:59 PM
- Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 11 khóa XIII 11.04.2025 | 20:44 PM
- Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số giai đoạn 2025 - 2030 11.04.2025 | 19:24 PM
- Đông Hưng: Quý I/2025, tổng giá trị sản xuất tăng 11,63% 11.04.2025 | 19:09 PM
- Mỹ kiểm soát nhiễm độc chì sau cháy rừng 11.04.2025 | 19:10 PM
- Trung Quốc áp thuế bổ sung lên 125% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ 11.04.2025 | 19:10 PM
- Công an tỉnh Thái Bình giành giải nhất toàn đoàn hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vòng 2 - khu vực II 11.04.2025 | 16:43 PM
- Hyundai Santa Fe – Lựa chọn SUV 7 chỗ hoàn hảo cho gia đình Việt 11.04.2025 | 16:41 PM
- Tiền Hải: Cưỡng chế thu hồi đất phục vụ dự án phát triển nhà ở khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu xã Nam Chính 11.04.2025 | 16:16 PM
- Thành phố: Tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc và tuyên truyền sâu rộng nội dung các nghị quyết, kết luận của Trung ương 11.04.2025 | 16:05 PM
Xem tin theo ngày
-
Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số giai đoạn 2025 - 2030
- Công an tỉnh Thái Bình giành giải nhất toàn đoàn hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vòng 2 - khu vực II
- Hội đồng chấp hành UNESCO thông qua quyết định khuyến nghị vinh danh nhà bác học Lê Quý Đôn
- UNESCO phê duyệt khuyến nghị kỷ niệm 300 năm ngày sinh của danh nhân Lê Quý Đôn
- Thái Bình giới thiệu danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn và các tiềm năng hợp tác tại Pháp
- UBND tỉnh: Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Pháp tại Việt Nam
- Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Thái Bình quyết tâm hoàn thành xây dựng, sửa chữa 100% công trình nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trước ngày 20/6
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan