Thứ 3, 23/07/2024, 21:33[GMT+7]

Tuyên dương thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới ở Trấn Yên, Yên Bái

Thứ 5, 30/01/2020 | 08:10:42
781 lượt xem
Tối 29/1 (tức mùng 5 Tết Canh Tý), tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái diễn ra lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng huyện Trấn Yên - huyện đầu tiên ở khu vực Tây Bắc đạt chuẩn nông thôn mới.

Các tập thể, cá nhân được lãnh đạo tỉnh Yên Bái trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

Dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà, đại diện các sở, ngành, đoàn thể và đông đảo người dân trong tỉnh. 

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Yên Bái đã tuyên dương và khen thưởng 31 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng huyện Trấn Yên đạt chuẩn nông thôn mới, qua đó trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Yên Bái và các tỉnh trong khu vực Tây Bắc.

Huyện Trấn Yên là địa phương có thành tích nổi bật trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Với cách làm quyết liệt, sáng tạo, khoa học cùng sự chỉ đạo, hỗ trợ sát sao, hiệu quả của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các sở, ban, ngành trong tỉnh Yên Bái, sau hơn 9 năm thực hiện Chương trình, huyện Trấn Yên đã đạt vững chắc các tiêu chí nông thôn mới, trong đó 6/21 xã và 46/190 thôn, bản đặc biệt khó khăn đã vươn lên đạt chuẩn nông thôn mới bền vững.

Đến nay, 100% các tuyến đường từ huyện tới xã, đường liên xã, liên thôn được kiên cố hóa, 80% tuyến đường ngõ xóm được cứng hóa. Kinh tế nông nghiệp có bước phát triển vượt bậc, đã hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung có liên kết theo chuỗi giá trị. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn năm 2019 đạt trên 35 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,75%. Mức thụ hưởng về văn hóa tinh thần của nhân dân được nâng lên.

Theo baotintuc.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày