92% diện tích gieo cấy vụ Đông Xuân đã có nước
Ảnh minh họa.
Trong sáng 6/2, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thành ủy Hà Nội cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đi kiểm tra tại một số huyện ngoại thành.
Kiểm tra tại trạm bơm Phù Sa, thị xã Sơn Tây, mực nước sông Hồng tại đây luôn đạt từ 2,5m trở lên. Mực nước này đã cơ bản đảm bảo cho các trạm bơm dã chiến của Hà Nội vận hành lấy nước theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, một số vùng trọng điểm thuộc huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Mê Linh vẫn chưa lấy đủ nước. Hiện nay, diện tích có nước chỉ đạt 75%, thấp nhất trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Theo báo cáo mới nhất, hầu hết các địa phương đã hoàn thành kế hoạch lấy nước đổ ải, chỉ còn Hà Nội và một phần tỉnh Bắc Ninh.
Để sớm hoàn thành lấy nước đổ ải, đồng thời tiết kiệm nguồn nước xả từ các hồ chứa thủy điện, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương tập trung lấy và giữ nước trên ruộng trong những ngày tới, nhất là nguồn từ các trạm bơm dã chiến. Tổ chức vận hành tối đa công trình thủy lợi để tập trung cấp nước phục vụ gieo cấy, tích trữ vào hệ thống kênh mương, ao, hồ, vùng trũng.. để dành cho tưới dưỡng.
Nếu theo đúng kế hoạch, lịch lấy nước đợt 2 sẽ rút ngắn ba ngày. Trường hợp có mưa bổ sung thì có thể không triển khai lấy nước đợt 3. Như vậy ngành điện sẽ tiết kiệm được khoảng 1,5 tỷ mét khối nước, tương đương gần 1000 tỷ đồng.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Israel đồng ý ngừng bắn 60 ngày, cơ hội mở cho đàm phán Dải Gaza 02.07.2025 | 15:13 PM
- Báo Trung Quốc đánh giá cao quyết định thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng 02.07.2025 | 15:12 PM
- Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình 02.07.2025 | 10:53 AM
- Các đối tượng không chịu thuế VAT 02.07.2025 | 15:13 PM
- Người làm công tác chuyên trách về chuyển đổi số được hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng 02.07.2025 | 15:11 PM
- Sáng nay, giá vàng neo ở mức cao 02.07.2025 | 10:54 AM
- Thái Lan có Thủ tướng tạm quyền 02.07.2025 | 10:38 AM
- Thượng viện Mỹ thông qua gói chính sách đối nội toàn diện của Tổng thống Trump 02.07.2025 | 10:38 AM
- Top 3 Hoa hậu Việt Nam và những chia sẻ đầu tiên sau đăng quang 02.07.2025 | 10:39 AM
- Tổng đài 111 tiếp nhận tố giác, tin báo về hành vi mua bán người 02.07.2025 | 10:39 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam