Bình Định: Nông dân hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới
Gia đình ông Chóm cùng nhiều hộ dân trong xã đã tự nguyện hiến đất để có con đường rộng hơn. Ảnh: Trương Định
Ông Huỳnh Xuân Thiết ở xã Tam Quan Nam (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, trước đây đường sá ở địa phương thường xuyên bị sình lầy, khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Vì vậy, khi địa phương phát động chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều người đã tự nguyện hiến đất, phá vườn cây ăn quả và góp tiền mặt để làm đường bê tông.
“Khi chính quyền địa phương phát động phong trào hiến đất làm đường, bà con rất hưởng ứng. Tất cả nhà dân có con đường đi qua đều hiến đất và cây lâu năm, không ai đòi hỏi gì cả, chỉ mong con đường sớm hoàn thiện để thuận lợi việc đi lại. Gia đình tôi cũng tự nguyện hiến 10 cây dừa lâu năm và gần 200m2 đất để mở con đường bê tông”, ông Thiết chia sẻ.
Với diện tích 200m2 đất có trị giá khoảng 500 triệu đồng ông Phan Văn Chóm (56 tuổi, thôn Cửu Lợi Nam, xã Tam Quan Nam) cho hay: “Tôi tự nguyện hiến để làm đường, vui vẻ, không hối tiếc gì cả. Nguyện vọng của gia đình là muốn mở đường để bà con đi lại, mình thiệt thòi chút cũng không sao. Nông thôn mới mà, mở đường dân phấn khởi lắm vì kinh tế sẽ phát triển”, ông Chóm nói.
Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, người dân xã Tam Quan Nam (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã hiến khoảng 23.000m2 đất, chặt bỏ 2.400 cây lâu năm và góp hơn 4.000 ngày công, tổng trị giá trên 15 tỷ đồng. Người dân còn tự nguyện phá dỡ gần 1.200 m2 tường rào bê tông để làm đường liên thôn, xóm rộng hơn. Ông Trương Đề, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn cho biết: UBND huyện đánh giá rất cao tinh thần người dân tự nguyện hiến đất, cây cối và những tài sản trên đất để góp phần xây dựng nông thôn mới.
Theo tienphong.vn
Tin cùng chuyên mục
- Chung kết cuộc thi Em yêu làn điệu dân ca học sinh phổ thông tỉnh Thái Bình năm 2025 02.04.2025 | 19:31 PM
- Khẩn trương, quyết liệt triển khai công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng 02.04.2025 | 19:03 PM
- Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục tổ chức tốt Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2025 - 2030 02.04.2025 | 18:55 PM
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Armenia 02.04.2025 | 19:16 PM
- Triển khai nhiệm vụ đoàn công tác thăm, tặng quà quân, dân tại quần đảo Trường Sa 02.04.2025 | 18:37 PM
- Thực hiện quyết liệt hơn nữa công tác thu ngân sách nhà nước 02.04.2025 | 17:56 PM
- Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo và dân vận quý II năm 2025 02.04.2025 | 16:17 PM
- Thần kỳ: Công binh Việt Nam phối hợp cứu sống một nạn nhân sau 124 giờ bị chôn vùi bởi động đất 02.04.2025 | 16:18 PM
- HĐND thành phố Thái Bình tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất 02.04.2025 | 16:45 PM
- Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Armenia 02.04.2025 | 16:18 PM
Xem tin theo ngày
-
Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục tổ chức tốt Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Armenia
- Tập đoàn ThaiBinh Seed đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong nghiên cứu, phát triển giống cây trồng
- Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
- Quyết liệt hơn nữa để thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội
- Biểu dương, khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề
- Biểu dương 25 tập thể, 13 cá nhân điển hình tiên tiến khu vực kinh tế tập thể
- Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
- Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm
Nguyễn Thị Tâm - 4 năm trước