Cựu Thủ tướng Australia tiết lộ chấn động về vụ máy bay MH370
Cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott. (Ảnh: Sky News Australia)
Theo đó, ngay từ đầu Chính phủ Malaysia đã cho rằng cơ trưởng MH370 cố tình khiến máy bay gặp nạn như một phần của âm mưu giết người tự sát.
Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, vào thời điểm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines mất tích bí ẩn năm 2014, ông Tony Abbott - Thủ tướng Australia - cho biết, ngay từ đầu cuộc điều tra về MH370, ông được thông báo rằng Chính phủ Malaysia tin chính cơ trưởng chuyến bay đã cố tình khiến máy bay gặp nạn. Tuyên bố này là một phần trong bộ phim tài liệu sẽ được hãng tin Sky News phát sóng vào cuối tuần.
Cựu Thủ tướng Australia từ chối nói ai đã cung cấp thông tin trên cho ông nhưng khẳng định, các cấp cao nhất trong Chính phủ Malaysia nghĩ là sự biến mất của MH370 gần như chắc chắn là vụ giết người tự sát do phi công gây ra. Một cuộc điều tra quốc tế độc lập vào năm 2017 cho rằng chưa thể kết luận tại sao máy bay gặp nạn vì chưa tìm thấy hộp đen của máy bay.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Phạm Công Minh lội ngược dòng, hạ gục Zakhar Dmitrychenka đầy cảm xúc 11.05.2025 | 22:26 PM
- Kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khởi công dự án khu công nghiệp Hưng Phú 11.05.2025 | 21:34 PM
- FIFA ra án phạt cực nặng cho Indonesia ở VL World Cup 11.05.2025 | 22:25 PM
- Trọng tài V-League gây tranh cãi lớn vì quên luật 11.05.2025 | 22:25 PM
- Tổng Bí thư: Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí tình của các chuyên gia Nga 11.05.2025 | 21:34 PM
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế 11.05.2025 | 21:36 PM
- Cộng đồng người Việt tại Nga vui mừng đón Tổng Bí thư Tô Lâm 11.05.2025 | 21:36 PM
- Oman - Sứ giả hòa bình 11.05.2025 | 21:37 PM
- Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp một số doanh nghiệp tại Liên bang Nga 11.05.2025 | 21:37 PM
- Khoảnh khắc lần đầu nâng cúp Bundesliga của Harry Kane 11.05.2025 | 22:25 PM
Xem tin theo ngày
-
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J
- Phấn đấu khởi công dự án tuyến đường CT.08 vào ngày 12/5/2025
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình