Galaxy Fold 2 sẽ có bút S Pen
Galaxy Fold 2 có thể đi kèm bút S Pen như dòng Note. Ảnh: LetsgoDigital.
Theo The Elec (Hàn Quốc), Samsung đang cố gắng áp dụng UTG - màn hình OLED dẻo phủ kính cường lực siêu mỏng vừa xuất hiện trên Galaxy Z Flip - cho Galaxy Fold thế hệ tiếp theo (tạm gọi là Galaxy Fold 2). Tuy nhiên, hãng điện tử Hàn Quốc vẫn cân nhắc các vật liệu khác ngoài UTG, gồm màng polyimide (PI) trong suốt, nhựa và kính thông thường.
Năm ngoái, Samsung đã sử dụng PI cho Galaxy Fold. Màng này có ưu điểm về độ bền khi uốn cong, nhưng lại dễ bị tác động bằng ngoại lực. Trong khi đó, UTG có độ cứng tốt hơn, khả năng hiển thị cao hơn nhưng có thể dễ vỡ hơn.
"Samsung có thể dùng UTG cho hầu hết smartphone gập năm nay", một quan chức Samsung chia sẻ. "Tuy vậy, PI có thể được áp dụng trong trường hợp xấu nhất, khi nguồn cung UTG thấp".
Theo một quan chức khác của Samsung, việc áp dụng màn hình UTG có liên quan đến bút S Pen. "UTG có lợi thế về độ cứng và khi Galaxy Fold mới dùng màn hình này, trải nghiệm trên bề mặt sẽ trơn tru, thoải mái hơn so với màng PI", người này tiết lộ.
Nguồn tin còn cho biết, Galaxy Fold mới sẽ tích hợp màn hình hiển thị 8 inch thay vì 7,29 inch như hiện nay, vẫn có thiết kế gập vào trong. Về khả năng chụp ảnh, máy sẽ có camera sau ba ống kính nhưng thông số không mạnh như trên Galaxy S20, gồm 16 megapixel siêu rộng, 12 megapixel tiêu chuẩn và 12 megapixel tele.
Theo lịch trình ra mắt dòng Fold, Galaxy Fold mới có thể trình làng cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 tới.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương 24.05.2025 | 09:02 AM
- Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở ở 15 tỉnh 24.05.2025 | 09:03 AM
- Tổng thống Venezuela chia buồn trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương 24.05.2025 | 09:01 AM
- Lãnh đạo Cuba tiếc thương trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương 24.05.2025 | 09:03 AM
- Đồng chí Trần Đức Lương - Nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc 24.05.2025 | 09:03 AM
- Lễ treo cờ rủ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương tại Quảng trường Ba Đình 24.05.2025 | 09:02 AM
- Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương - một đời tận hiến vì Tổ quốc và nhân dân 24.05.2025 | 09:02 AM
- Võ sĩ Việt Nam hạ đối thủ Nhật Bản sau pha giả đấm ở vòng loại UFC 24.05.2025 | 06:05 AM
- 5 cơ thủ Việt Nam vào vòng 1/8 World Cup billiard 24.05.2025 | 06:04 AM
- Khai mạc Giải vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ IV-năm 2025 24.05.2025 | 06:03 AM
Xem tin theo ngày
-
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Khởi công dự án khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân golf Khoái Châu
- UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Thúc đẩy động lực tăng trưởng đầu tư công năm 2025
- Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị