Covid-19 hoành hành, hãng hàng không Emirates cho nhân viên nghỉ 1 tháng không lương
Hãng Emirates yêu cầu nhân viên nghỉ phép một tháng không lương vì dịch Covid-19 lây lan (Ảnh: Reuters)
Hãng hàng không Emirates đã hủy các chuyến bay đến Iran, Bahrain và Trung Quốc vì dịch Covid-19. Quyết định của hãng Emirates được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng ở nhiều quốc gia, khiến nhiều nước đặt ra những hạn chế nhập cảnh nghiêm ngặt với người nước ngoài.
Hãng hàng Emirates chịu nhiều thiệt hại do cắt giảm tần suất hoặc hủy các chuyến bay đến và đi ở một số thành phố, Giám đốc điều hành hãng Emirates, Adel al-Redha, cho biết trong một tuyên bố ngày 3/3.
“Sau khi xem xét tình hình thực tế là nhiều nhân viên muốn sử dụng thời gian nghỉ phép, chúng tôi để cho nhân viên lựa chọn nghỉ phép hoặc xin nghỉ phép tự nguyện trong thời gian tối đa một tháng”, ông Adel al-Redha nói.
Tập đoàn Emirates yêu cầu nhân viên xem xét nghỉ phép có lương và không được trả lương. Tập đoàn này đang tìm cách quản lý hoạt động kinh doanh trước tình hình dịch Covid-19 lan rộng, Reuters cho biết.
Tập đoàn Emirates có hơn 100.000 nhân viên, bao gồm hơn 21.000 thành viên tổ bay và 4.000 phi công.
Do Covid-19 lây lan ở vùng Vịnh, các buổi hòa nhạc và sự kiện lớn ở UAE đã bị hủy bỏ hoặc hoãn.
Ngày 2/3, Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) kêu gọi chính phủ các nước Trung Đông hỗ trợ cho các hãng hàng không trong bối cảnh thực hiện các biện pháp ngăn chặn tác động của dịch.
Video: covid_19_hoanh_hanh__hang_hang_khong_emirates_cho_nhan_vien_nghi_1_thang_khong_luong___vtc_news.mp4
Video: Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc và thế giới
Theo vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
- Chủ tịch nước Lương Cường: Hải Phòng có cơ hội to lớn sánh vai với các thành phố tiêu biểu châu Á 14.05.2025 | 06:53 AM
- Làm sâu sắc hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Pháp 14.05.2025 | 06:52 AM
- Hội thảo Lý luận lần thứ VI giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba 14.05.2025 | 06:52 AM
- Thông cáo báo chí số 8, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 13.05.2025 | 21:05 PM
- Công bố 4 nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV 13.05.2025 | 21:07 PM
- Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp về việc lấy ý kiến nhân dân sửa đổi Hiến pháp 2013 13.05.2025 | 21:07 PM
- Chi bộ Hải quan Thái Bình tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 – 2027 13.05.2025 | 19:17 PM
- Chủ tịch nước Lương Cường dự lễ khánh thành bến cảng container quốc tế tại Hải Phòng 13.05.2025 | 18:51 PM
- Tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho gần 200 công nhân lao động 13.05.2025 | 17:31 PM
- 94 đảng viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị 13.05.2025 | 17:32 PM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J