Chủ nhật, 16/06/2024, 02:34[GMT+7]

UBND tỉnh nghe và cho ý kiến về dự án hoàn thành Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn và dự án xây dựng Khu đô thị Kỳ Bá

Thứ 5, 12/03/2020 | 18:09:09
3,364 lượt xem
Chiều ngày 12/3, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp của UBND tỉnh nghe và cho ý kiến về công tác thiết kế, thi công, nghiệm thu, quyết toán dự án hoàn thành Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn (giai đoạn 1), xã Độc Lập, huyện Hưng Hà.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thành Tâm

Audio: 13032020_ubnd_tinh_nghe_va_cho_y_kien_khu_luu_niem_mixdown.mp3

Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, thành phố Thái Bình và huyện Hưng Hà.

Dự án Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà (giai đoạn 1) do UBND huyện Hưng Hà làm chủ đầu tư được xây dựng nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, lịch sử; đồng thời, là nơi tưởng nhớ công lao to lớn của Nhà bác học với đất nước để nhân dân tới thăm viếng, tưởng nhớ, học tập về truyền thống giáo dục của Nhà bác học, tạo không gian tổ chức lễ hội, kết nối du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình thực hiện dự án đã có một số hạng mục không nằm trong thiết kế, dự toán đã được phê duyệt tuy nhiên các hạng mục được xây dựng thêm đều cơ bản phù hợp với mục tiêu, giải pháp thiết kế của dự án. Tại cuộc họp, Sở Tài chính và Sở Xây dựng đã đề xuất UBND tỉnh xem xét, phê duyệt quyết toán dự án và các công việc cần triển khai thực hiện để việc quyết toán bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng việc kiểm điểm những sai phạm trong triển khai thực hiện dự án đã được thực hiện rất nghiêm túc, chính vì thế đã tạo cơ sở để xem xét nghiệm thu, quyết toán dự án; đồng thời, đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư có văn bản giải trình rõ về một số hạng mục của dự án làm cơ sở để UBND tỉnh xem xét, phê duyệt quyết toán giai đoạn 1 dự án Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng báo cáo về đơn kiến nghị của nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng Khu đô thị Kỳ Bá, thành phố Thái Bình. Đây là dự án được UBND tỉnh cấp phép đầu tư từ tháng 5/2004, phân kỳ làm hai giai đoạn: giai đoạn I, đầu tư xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật cho toàn khu từ tháng 7/2004 đến tháng 6/2005; giai đoạn II, đầu tư xây dựng các khu nhà ở để kinh doanh và một số công trình công cộng từ tháng 1/2005 đến tháng 12/2006. 

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu dự họp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu và hoàn thiện báo cáo để trình Ban Thường vụ xem xét; đồng thời thống nhất kiến nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức đối thoại về nội dung đơn kiến nghị của nhà đầu tư, trên cơ sở đó có phương án giải quyết bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Minh Hương