Thứ 3, 25/06/2024, 03:25[GMT+7]

Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri tại thành phố Thái Bình

Thứ 5, 29/09/2022 | 15:19:47
8,563 lượt xem
Chuẩn bị cho kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 29/9, các đại biểu: Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Văn Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách tỉnh tiếp xúc với cử tri thành phố Thái Bình. Cùng dự có đồng chí Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại hội nghị.

Video: 29922-_DONG_CHI_NGUYEN_KHAC_DINH_TIEP_XUC_CU_TRI_THANH_PHO_-_S1.mp4?_t=1664444940

Đồng chí Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp.

Các đồng chí lãnh đạo và cử tri thành phố Thái Bình dự hội nghị. 

Cử tri phát biểu nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp; đồng thời kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, bất cập của các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm, đấu thầu thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế. Đại biểu cử tri cho rằng: Kể từ khi áp dụng một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa, mỗi năm, mỗi địa phương chọn một bộ và cùng một nơi có thể năm sau cũng không giống năm trước. Điều này khiến cho sách giáo khoa khó tái sử dụng, gây lãng phí lớn. Do vậy cần thống nhất một bộ sách giáo khoa dùng cho các cấp học, các địa phương. Đồng thời Quốc hội, HĐND các cấp phải giám sát các khoản thu trong trường học, đặc biệt là các khoản thu đầu năm học.

Cử tri thành phố Thái Bình dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội thông tin nhanh tình hình kinh tế - xã hội, tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm trong khu vực, địa bàn tỉnh; thông tin thêm một số kết quả nổi bật về hoạt động của Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình thời gian qua. Đồng chí giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời mong cử tri đồng thuận, lan tỏa tinh thần chỉ đạo của trung ương, của tỉnh tạo thuận lợi cho cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị; khẳng định các ý kiến của cử tri đều được tiếp thu, tổng hợp chuyển đến kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV và các ngành chức năng, xem xét giải quyết.

      Xuân Phương

          Ảnh: Thành Tâm

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày