Chủ nhật, 27/11/2022, 05:12[GMT+7]

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình ký thỏa thuận hợp tác đào tạo với Hiệp hội các trường đại học Italy

Chủ nhật, 23/10/2022 | 00:08:14
6,557 lượt xem
Sáng ngày 22/10 (giờ Italy), đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Italy và chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình với Hiệp hội các trường đại học Italy. Tiếp và làm việc với đoàn có Đại sứ Dương Hải Hưng; ông Alberto Ortolani, Tổng Thư ký Hiệp hội các trường đại học Italy.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng với các thành viên đoàn công tác của tỉnh làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Italy.

Video: 231022-_KY_KET_THOA_THUAN_HOP_TAC_DAO_T%E1%BA%A0O_GIUA_TRUONG_CD_Y_TE_THAI_BINH_VOI_HIEP_HOI_CAC_TRUONG_DAI_HOC_ITALY.mp4?_t=1666499913

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã kết nối giúp đoàn công tác của Thái Bình triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại tại Italy. Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và những định hướng phát triển của Thái Bình, nhất là mong muốn thu hút đầu tư vốn FDI để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Đại sứ Dương Hải Hưng cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Italy tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Thái Bình trong công tác thu hút các nhà đầu tư Italy đầu tư vào Thái Bình; đồng thời, hỗ trợ thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng thế mạnh của Thái Bình như nông sản, thủy sản, hàng may mặc, gốm sứ, hàng thủ công mỹ nghệ… sang thị trường Italy nói riêng, châu Âu nói chung.

Đại sứ Dương Hải Hưng cho biết, năm 2023 chúng ta kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy nên Đại sứ quán Việt Nam tại Italy sẽ thúc đẩy tổ chức các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hoá, du lịch… giữa hai nước. Thông tin với đoàn về tình hình hợp tác giữa hai nước, về mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tình cảm của người dân Italy đối với Việt Nam, Đại sứ chúc mừng tỉnh Thái Bình đã tổ chức thành công diễn đàn hợp tác kinh tế với vùng Toscana và tin tưởng sẽ có nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp của vùng đến khảo sát tại Thái Bình trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Đại sứ Dương Hải Hưng  chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình với Hiệp hội các trường đại học Italy.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  và Đại sứ Dương Hải Hưng đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình với Hiệp hội các trường đại học Italy. Theo bản MOU này, hai bên thỏa thuận sẽ phối hợp giảng dạy tiếng Italy cho sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình muốn du học ở Italy; các khóa học được chia thành bốn cấp độ (A1, A2, B1, B2). Hiệp hội các trường đại học Italy bảo đảm việc tuyển dụng giáo viên, cung cấp tài liệu giảng dạy và tổ chức thi lấy chứng chỉ tiếng Italy được quốc tế công nhận vào cuối khóa học. Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình có trách nhiệm việc tuyển dụng sinh viên, bố trí thời gian, địa điểm tại trường để cung cấp thông tin về học bổng và chương trình du học Italia. Hiệp hội các trường đại học Italy sẽ đề xuất cho Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình các trường đại học phù hợp để có thể hợp tác và tiếp nhận sinh viên.

Đoàn công tác của tỉnh tặng quà lưu niệm Đại sứ Dương Hải Hưng.

Trước đó, đoàn công tác của tỉnh đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Tham tán Thương mại Nguyễn Đức Thanh, Thương vụ Việt Nam tại Italy về công tác thu hút các doanh nghiệp FDI của Italy đầu tư vào Thái Bình và xúc tiến thương mại giúp các doanh nghiệp của Thái Bình tiếp cận, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Italy.

Tham tán Thương mại Nguyễn Đức Thanh, Thương vụ Việt Nam tại Italy trao đổi thông tin với đoàn công tác của tỉnh. 

Khắc Duẩn


Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày