Thứ 7, 28/01/2023, 21:07[GMT+7]

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và viếng các anh hùng liệt sĩ

Thứ 5, 19/01/2023 | 11:14:24
7,012 lượt xem
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) và chuẩn bị đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng ngày 19/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ, Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam (phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình), đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (Quảng trường 14/10) và viếng các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình.

Video: 190123_-_DANG_HUONG.mp4?_t=1674114060

Dự lễ dâng hương, dâng hoa có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và thành phố Thái Bình.

Tại Đền thờ Bác Hồ, Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã dành trọn đời mình đấu tranh cho nền độc lập, tự do của dân tộc. 93 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam dưới ánh sáng của Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta giành được những thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thái Bình cũng đã nêu cao tinh thần đại đoàn kết, phát huy tiềm năng thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Các đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, người con ưu tú của quê hương Thái Bình, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trọn đời hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì lý tưởng của Đảng, vì hạnh phúc của nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Vòng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh. 

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và các anh hùng, liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thái Bình nguyện suốt đời đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, đoàn kết một lòng thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Thái Bình nhanh chóng phồn vinh, hạnh phúc, sớm trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt như sinh thời Bác Hồ hằng mong.

  Đào Quyên

Ảnh: Thành Tâm