Thứ 7, 01/04/2023, 12:05[GMT+7]

Công bố quyết định thành lập 3 chi bộ và trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2

Thứ 5, 02/02/2023 | 15:29:00
14,728 lượt xem
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), sáng ngày 2/2, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập các tổ chức cơ sở đảng và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Video: 020223_-_TRAO_QUYET_DINH.mp4?_t=1675358529

 


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã công bố và trao quyết định thành lập 3 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, gồm: Chi bộ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc dân – Chi nhánh Thái Bình có 4 đảng viên, Chi bộ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á – Chi nhánh Thái Bình có 3 đảng viên, Chi bộ Công ty TNHH Xuất nhập khẩu COYATO có 4 đảng viên. Đồng thời, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng chỉ định các đồng chí giám đốc các đơn vị giữ chức Bí thư Chi bộ.

 Việc thành lập thêm 3 tổ chức cơ sở đảng đã góp phần nâng tổng số tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối lên 128 đơn vị với tổng số trên 4.300 đảng viên. Đây là một trong những kết quả nổi bật sau khi Ban Chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh ban hành Nghị quyết số 01 về củng cố, phát triển tổ chức đảng và tăng cường kết nạp đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đảng viên.Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huy hiệu 50 năm, 40 năm tuổi Đảng cho các đảng viên.Đồng chí Nguyễn Hoài Đức, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh trao quyết định, tặng hoa cho 3 chi bộ mới thành lập.

Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã công bố các quyết định trao Huy hiệu Đảng cho 13 đảng viên, trong đó có 1 đảng viên được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 8 đảng viên được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 4 đảng viên được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Sau khi trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt 3/2 năm nay và khẳng định đây là những phần thưởng cao quý của Đảng nhằm ghi nhận quá trình rèn luyện phấn đấu cống hiến của các đảng viên. Mong muốn các đảng viên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và là tấm gương sáng cho các đảng viên khác noi theo.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh trong việc phát triển các tổ chức đảng trong thời gian qua, đồng thời khẳng định việc thành lập tổ chức cơ sở đảng luôn là một trong những yêu cầu và mục tiêu đặt ra của mỗi tổ chức đảng trong toàn tỉnh cũng như của Đảng ủy Khối. Đồng chí đề nghị các tổ chức đảng cần duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động cũng như nâng cao vai trò lãnh đạo của từng tổ chức cơ sở đảng trong các đơn vị. Ngay sau buổi lễ, các tổ chức cơ sở đảng cần phải xây dựng quy chế hoạt động, xây dựng mối quan hệ giữa cấp ủy, chi bộ với lãnh đạo của từng đơn vị bảo đảm sự hài hòa và phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện của tổ chức cơ sở đảng trong từng đơn vị. Tiếp tục làm tốt công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh. Đảng ủy Khối cần hướng dẫn cụ thể để các tổ chức cơ sở đảng duy trì nền nếp sinh hoạt thường xuyên, bảo đảm nguyên tắc hoạt động và nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng trong doanh nghiệp.

                                                      Thu Thủy