Thứ 7, 25/03/2023, 23:43[GMT+7]

Dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Thứ 5, 02/02/2023 | 16:25:29
13,571 lượt xem
Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), 115 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (2/2/1908 - 2/2/2023), sáng ngày 2/2, Đoàn đại biểu Liên đoàn Lao động tỉnh và Đoàn đại biểu Công đoàn Khu kinh tế và các khu công nghiệp các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (Quảng trường 14/10, thành phố Thái Bình) và Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy).

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh dâng hương tại Khu lăng mộ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Đoàn đại biểu Liên đoàn Lao động tỉnh dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Khu lăng mộ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh sinh ngày 2/2/1908 tại làng Diêm Điền, tổng Hộ Đội, huyện Thụy Anh (nay là thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy) trong một gia đình nhà nho nghèo có truyền thống yêu nước. Đồng chí là một trong những người tham gia sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, người sáng lập Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ (nay là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam). Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh kiên cường, bất khuất, lạc quan tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Đảng và dân tộc. Đồng chí đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Quảng trường 14/10 (thành phố Thái Bình).Đoàn đại biểu Liên đoàn Lao động tỉnh dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Quảng trường 14/10 (thành phố Thái Bình).

Đoàn đại biểu Công đoàn Khu kinh tế và các khu công nghiệp các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng dâng hương, dâng hoa tại Khu lăng mộ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, liên đoàn lao động các huyện, thành phố và công đoàn các ngành đã dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đối với đất nước, dân tộc, với Đảng và nhân dân ta. 

Trước anh linh của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, cán bộ công đoàn các cấp và các đoàn viên công đoàn nguyện kiên định đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn; học tập và noi gương những phẩm chất, đạo đức cách mạng trong sáng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh; phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi khó khăn; ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất; tổ chức thành công đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thu Hoài