Thứ 6, 24/05/2024, 10:29[GMT+7]

Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2024 - 2026

Thứ 4, 15/05/2024 | 20:28:20
11,229 lượt xem
Chiều 15/5, tại hội trường Tỉnh ủy đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam giai đoạn 2024 - 2026. Các đồng chí: Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Công Dũng, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Video: 150525_-_KY_KET_PHOI_HOP_TUYEN_TRUYEN-S1.mp4?_t=1715816239

 

Theo nội dung ký kết sẽ mở trang Thái Bình trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam với tên gọi: "Thái Bình: Đổi mới- sáng tạo - phát triển". Tuyên truyền xuyên suốt, thống nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; công tác triển khai Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX; tuyên truyền những thuận lợi, thách thức của tỉnh trong quá trình thực hiện các mục tiêu đại hội đề ra, nhất là phát huy sức mạnh nội sinh của tinh thần đoàn kết, khát vọng vươn lên và quyết tâm đổi mới, sáng tạo; tuyên truyền về quy hoạch tỉnh Thái Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; tuyên truyền quá trình triển khai các dự án, công trình trọng điểm, công tác giải phóng mặt bằng, các giải pháp cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh về những kết quả đạt được của tỉnh trong những năm qua, đồng thời khẳng định Thái Bình đã có sự vươn lên đáng khích lệ trong phát triển kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân được nâng cao, an ninh chính trị được bảo đảm. Kết quả đó của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thái Bình có sự hỗ trợ, hợp tác của các bộ, ngành trung ương, trong đó có Ban Tuyên giáo Trung ương. Đồng chí cho rằng, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam có tầm ảnh hưởng quan trọng trong tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời tuyên truyền cổ vũ các kết quả phát triển kinh tế, xã hội ở các địa phương. Hiện nay, tỉnh Thái Bình đang triển khai các nội dung phát triển kinh tế,  xã hội quan trọng, trong đó tập trung đầu tư vào Khu kinh tế Thái Bình, đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông kết nối để tạo thuận lợi cho sự phát triển của tỉnh. Đây là kênh thông tin quan trọng để người con quê hương Thái Bình cũng như người dân cả nước biết đến Thái Bình. 

Đồng chí mong muốn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tuyên truyền các chủ trương, kết quả của Thái Bình trên tất cả các lĩnh vực, qua đó lan tỏa, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, nhất là tuyên truyền về gương tập thể, cá nhân tiêu biểu. Ngoài ra, đồng chí mong muốn Báo có tiếng nói định hướng dư luận, phân tích theo hướng làm rõ tính chất các công việc tỉnh Thái Bình đã và đang thực hiện, tiếp tục cổ vũ Thái Bình trong phát triển kinh tế, xã hội những năm tới.

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu đánh giá cao những thành tựu tỉnh Thái Bình đạt được trong những năm qua, đồng thời khẳng định việc ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền đã góp phần hiện thực hóa Quy định số 238 của Ban Chấp hành Trung ương về ban hành Quy chế phối hợp giữa ban tuyên giáo các cấp với cơ quan nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm; đồng thời góp phần thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị (khóa VIII), Kết luận của Ban Bí thư khóa XIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. 

Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; mong muốn thông qua chương trình ký kết, hai bên sẽ có sự phối hợp tuyên truyền chặt chẽ hơn trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn Tỉnh ủy Thái Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng chia sẻ thông tin để triển khai công tác tuyên truyền, chủ động cung cấp thông tin cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam một cách kịp thời, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Công Dũng, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giữa tỉnh Thái Bình với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

                                                                  Thu Thủy

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày