Tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân
Đại biểu dự lễ kỷ niệm.
Đại biểu Bộ Quốc phòng và Quân khu 3 có các đồng chí: Đại tá Ngô Văn Giao, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Viện trưởng Viện Thuốc phóng Thuốc nổ, Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Phó Chính ủy Quân khu 3 và các sĩ quan cấp tướng Quân đội nhân dân Việt Nam là con em quê hương Thái Bình.
Đại biểu tỉnh có các đồng chí: Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân và hơn 1000 đại biểu các thế hệ sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ LLVT trong tỉnh.
Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng trong 70 năm đấu tranh, xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tiếp nối và phát huy truyền thống lịch sử 70 năm qua của miền quê giàu truyền thống cách mạng, Đảng bộ, nhân dân và LLVT trong tỉnh đã đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, lập nhiều thành tích vẻ vang. Thái Bình trở thành địa phương điển hình xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Pháp, được Chủ tịch nước tặng 8 chữ vàng “Quân dân một lòng tiêu diệt quân địch”. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thái Bình là tỉnh đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, làm tròn nhiệm vụ của hậu phương lớn “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, chi viện lớn sức người, sức của góp phần cùng cả nước làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất nước nhà.
Biểu diễn văn nghệ chào mừng.
Trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Thái Bình đưa tiễn trên 500.000 người con quê hương gia nhập các lực lượng vũ trang, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến… Trên 52.000 liệt sĩ, 32.000 thương - bệnh binh, 6.000 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, hơn 2.000 cán bộ lão thành cách mạng, gần 50.000 gia đình có công với nước, gần 30.000 người nhiễm chất độc da cam/Điôxin. Với những đóng góp to lớn trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Thái Bình vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 5.500 mẹ được tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 96 tập thể được tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 23.000 người được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến, nhiều anh hùng và cá nhân tiêu biểu gắn liền với những mốc son lịch sử oanh liệt của dân tộc.
Trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ, nhân dân và LLVT tỉnh đã tập trung đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. LLVT tỉnh nhà luôn quán triệt hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh vững chắc.
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hải, Phó Chính ủy Quân khu 3 đã chúc mừng những kết quả to lớn và những thành tích xuất sắc mà quân và dân tỉnh Thái Bình đã đạt được trong những năm qua. Những đóng góp của Đảng bộ, nhân dân và LLVT tỉnh nhà đã cùng với quân dân cả nước làm nên những trang sử hào hùng, vẻ vang của quê hương và dân tộc Việt Nam anh hùng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phát huy truyền thống cách mạng quê hương, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 luôn tin tưởng Đảng bộ, nhân dân và LLVT tỉnh luôn đoàn kết, nỗ lực vươn lên, hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh nhà vững về chính trị, giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng – an ninh, có đời sống văn hóa, xã hội phát triển.
Tất Đạt - Thành Tâm
Tin cùng chuyên mục
- Phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII 12.04.2025 | 18:49 PM
- Công bố nghị quyết, quyết định thành lập các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và công tác cán bộ 19.02.2025 | 19:15 PM
- Trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ IX - năm 2024 21.01.2025 | 01:34 AM
- Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8: Quốc hội thảo luận về các dự án luật 23.10.2024 | 16:17 PM
- Khẩn trương đưa các nghị quyết của HĐND tỉnh vào cuộc sống 29.08.2024 | 20:06 PM
- Cử hành trọng thể Lễ truy điệu và an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng 26.07.2024 | 18:24 PM
- Kỳ họp thứ 7: Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật, nghị quyết 28.06.2024 | 16:09 PM
- Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội 20.05.2024 | 16:33 PM
- Ngày làm việc thứ nhất Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII 16.05.2024 | 19:58 PM
- Kỳ họp bất thường lần thứ 7, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra vào chiều 2/5 01.05.2024 | 13:48 PM
Xem tin theo ngày
-
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các chức sắc, tăng ni, tín đồ Phật tử tại huyện Vũ Thư
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc mừng các chức sắc, tăng ni, tín đồ Phật tử tại huyện Quỳnh Phụ
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng các chức sắc, tăng ni, tín đồ Phật tử tại huyện Kiến Xương
- Ra quân tuần tra kiểm soát vũ trang, phòng chống tội phạm
- Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND tỉnh: Ban hành 2 Nghị quyết thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp tỉnh
- Quyết liệt xử lý các tồn tại để sớm hoàn thành đưa vào sử dụng các dự án, công trình chậm tiến độ
- Thống nhất chủ trương tiếp nhận Dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J tại khu công nghiệp Hưng Phú, huyện Tiền Hải
- Thường trực HĐND tỉnh thống nhất thông qua kết quả thẩm tra các nội dung trình kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND tỉnh
- Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ UBND tỉnh
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và các anh hùng liệt sĩ