Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới
Ảnh: Thành Tâm
Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trần Cẩm Tú- Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Phạm Văn Sinh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Diên- Phó bí Thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố.
Sau một năm thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 03 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chương trình hành động 04 của UBND tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới, các cấp, các ngành trong tỉnh đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia phòng chống tội phạm. Qua đó đã tạo sự chuyển biến tích cực về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững kỷ cương pháp luật, tạo ra khí thế huy động nhiều nguồn lực trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Các lực lượng chuyên trách từ tỉnh đến cơ sở đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp, triệt phá nhiều tụ điểm, đường dây, ổ nhóm phức tạp về hình sự ma tuý, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Tuy vậy, bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn những hạn chế cần khắc phục như: Việc triển khai các mục tiêu, giải pháp ở một số đơn vị địa phương còn thấp do đó tội phạm vẫn chưa giảm. Số người mắc nghiện ma tuý ở một số địa phương còn tăng, một số nơi hình thành những tụ điểm phức tạp.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của tỉnh Thái Bình trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới tình hình tội phạm trên toàn quốc nói chung, Thái Bình nói riêng luôn tiền ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Để kiềm chế và kéo giảm các loại tội phạm, tỉnh cần triển khai nâng cao vai trò lãnh đạo của các tổ chức Đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền, huy động sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Ngành Công an phối hợp với các ngành chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự.
Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành sau hội nghị này quán triệt triển khai thực hiện nghiên túc các chỉ thị, nghị quyết của của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý, phòng chống tội phạm buôn bán người giai đoạn 2012-2015.
Nguyễn Tùng
Tin cùng chuyên mục
- Công bố nghị quyết, quyết định thành lập các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và công tác cán bộ 19.02.2025 | 19:15 PM
- Trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ IX - năm 2024 21.01.2025 | 01:34 AM
- Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8: Quốc hội thảo luận về các dự án luật 23.10.2024 | 16:17 PM
- Khẩn trương đưa các nghị quyết của HĐND tỉnh vào cuộc sống 29.08.2024 | 20:06 PM
- Cử hành trọng thể Lễ truy điệu và an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng 26.07.2024 | 18:24 PM
- Kỳ họp thứ 7: Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật, nghị quyết 28.06.2024 | 16:09 PM
- Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội 20.05.2024 | 16:33 PM
- Ngày làm việc thứ nhất Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII 16.05.2024 | 19:58 PM
- Kỳ họp bất thường lần thứ 7, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra vào chiều 2/5 01.05.2024 | 13:48 PM
- Xã luậnViết tiếp trang sử vàng của Đảng 03.02.2024 | 07:38 AM
Xem tin theo ngày
-
Đoàn công tác thành viên Chính phủ làm việc với tỉnh Thái Bình
- Đoàn công tác thành viên Chính phủ kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định và Thái Bình
- Phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là đột phá quan trọng hàng đầu
- Phấn đấu hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công trước 30/6/2025
- Thường trực HĐND tỉnh: Giao ban với thường trực HĐND các huyện, thành phố
- Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 3
- Cả nước đã hỗ trợ xóa 121.638 nhà tạm, nhà dột nát
- Đại hội Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Đoàn Tổng hội Thương gia Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam: Tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại KCN Liên Hà Thái
- Quán triệt, triển khai các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ chín, Quốc hội khóa XV