Thứ 2, 20/05/2024, 18:31[GMT+7]

Hàng loạt trường đại học cấp học bổng, miễn giảm học phí cho cho sinh viên vùng lũ

Thứ 6, 23/10/2020 | 08:01:59
687 lượt xem
Sự hỗ trợ kịp thời của các trường đại học có ý nghĩa thiết thực để các em sinh viên vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập, ổn định cuộc sống.

Ảnh minh họa.

Hiện nhiều trường trên cả cả nước, đặc biệt là tại Hà Nội và TP.HCM đang có những kế hoạch thống kê nhu cầu của những sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ đang theo học tại trường để có sự hỗ trợ hợp lý.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội đang triển khai đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tới toàn thể cán bộ viên chức. Đồng thời, nhà trường quyết định hỗ trợ trực tiếp xét cho sinh viên có gia đình gặp khó khăn đang bị ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lũ lụt với các mức hỗ trợ tương đương miễn 100% hoặc 50% mức học phí học kì 1 năm học 2020-2021.

Trường Đại học Thương mại cũng quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt số tiền 10 triệu đồng. Đây là mức hỗ trợ ban đầu của trường dành tặng các bạn sinh viên miền Trung, hi vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập.

Cùng với đó, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh ra thông báo sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ học phí cho sinh viên vùng lũ gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp từ mưa lũ. Ngay đợt đầu nhà trường đã dành khoảng 6 tỷ đổng hỗ trợ học phí cho các sinh viên học tại trường có hộ khẩu thường trú tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Ngoài ra, trường cũng xem xét hỗ trợ 50% học phí học kỳ cuối năm 2020 dựa trên mức học phí chương trình đại trà.

Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cũng công bố gói học bổng "Hướng về miền Trung", mỗi suất học bổng trị giá một nửa học phí của học kỳ 1 năm học này.

Trước đó, Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh cũng quyết định hỗ trợ học phí cho sinh viên vùng lũ. Theo đó, trường giảm 50% học phí học kỳ 2, ước tính tổng cộng là 3 tỉ đồng cho những sinh viên trong vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất gồm Quảng Bình và Quảng Trị.

Các trường cũng kêu gọi giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên đóng góp, chung tay chia sẻ về tinh thần và vật chất ủng hộ đồng bào miền Trung. Nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đã có những chính sách hỗ trợ thiết thực cho chính những sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ đang theo học tại trường.

Theo  vtv.vn