Chủ nhật, 21/07/2024, 23:38[GMT+7]

Đấu thầu gửi tiền quỹ vaccine tại các ngân hàng thương mại

Thứ 4, 30/06/2021 | 08:19:00
705 lượt xem
Có 4 ngân hàng thương mại lớn đã gửi hồ sơ. Ngân hàng có mức lãi suất cạnh tranh nhất sẽ nhận được lượng tiền gửi.

Đã có hơn 7.800 tỷ đồng được người dân, doanh nghiệp ủng hộ vào quỹ vaccine phòng chống COVID-19. Ảnh minh họa - Dân trí.

Ngày 29/6, Kho Bạc Nhà nước đã thực hiện phiên đấu thầu đầu tiên, cạnh tranh lãi suất tiền gửi với số tiền nhàn rỗi tạm thời của quỹ vaccine phòng chống COVID-19. Đấu thầu sẽ giúp việc quản lý quỹ công khai, minh bạch hơn.

Đến cuối giờ chiều 29/6, đã có hơn 7.800 tỷ đồng được người dân, doanh nghiệp ủng hộ vào quỹ vaccine phòng chống COVID-19.

5.600 tỷ đồng tiền gửi của quỹ vaccine được chào thầu với kỳ hạn 1 và 3 tháng. Có 4 ngân hàng thương mại lớn gửi hồ sơ. Ngân hàng có mức lãi suất cạnh tranh nhất sẽ nhận được lượng tiền gửi.

Việc đấu thấu số dư quỹ tạm thời được thực hiện thủ công bằng cách gửi hồ sơ giấy. Tuy nhiên, hệ thống đấu thầu trực tuyến đang được xây dựng.

Khi đó, tất cả hồ sơ từ chào thầu, mở thầu, đến kết quả trúng thầu đều được thao táo trực tuyến, tránh việc lộ lọt thông tin hay mức lãi suất chào thầu của từng đơn vị. Hiện số dư của ngân sách nhà nước đang được công khai đấu thầu trực tuyến.

Kho bạc Nhà nước cũng cho biết, mức lãi suất tiền gửi của thông qua đấu thầu cũng cao hơn so với trước, tùy thuộc vào thị trường có thể cao hơn lãi suất bình quân liên ngân hàng, góp phần gia tăng nguồn thu cho ngân sách.

Theo vtv.vn