Thứ 4, 31/05/2023, 23:01[GMT+7]

Phạt nguội 1.379 trường hợp vi phạm trên cao tốc dịp Tết Nguyên Đán

Thứ 4, 09/02/2022 | 08:29:42
293 lượt xem
Trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán, hệ thống camera giám sát giao thông trên các tuyến đường bộ đã ghi nhận hơn 1.400 lượt xe vi phạm.

Ảnh minh họa.

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết: Trong những ngày nghỉ Tết Nhâm Dần vừa qua, các đơn vị CSGT quản lý những tuyến cao tốc trên cả nước đã phát hiện hàng nghìn trường hợp lái xe vi phạm qua hệ thống camera.

Cụ thể, trong 9 ngày nghỉ Tết Nhâm Dần 2022, hệ thống camera đã phát hiện 1.418 trường hợp vi phạm, lập biên bản 39 trường hợp, gửi thông báo vi phạm 1.379 trường hợp.

Trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, để bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 1) đã bố trí lực lượng liên tục ứng trực, tuần tra khép kín thời gian trên tuyến.

Đặc thù tuyến cao tốc dài đến hơn 260km, đi qua địa bàn 5 tỉnh, thành phố. Đây còn là tuyến đường huyết mạch nối thành phố Hà Nội với các tỉnh miền núi phía Tây Bắc, đặc biệt là tuyến đường thông thương qua cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai). Không chỉ tuần tra kiểm soát trực tiếp trên tuyến, đơn vị còn túc trực 24/24h trên hệ thống 110 camera giám sát.

Theo thống kê của Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, mỗi ngày Tết trên tuyến có hơn 200 lượt xe vi phạm được hệ thống camera giám sát ghi nhận. Các lỗi phổ biến mà các tài xế mắc phải trong dịp Tết là điều khiển xe quá tốc độ, dừng đỗ xe sai quy định… Cá biệt có trường hợp phương tiện vi phạm nhiều lần với cùng một lỗi.

Trung tá Trương Song Thành, Đội trưởng Đội Chỉ huy và Điều khiển đèn tín hiệu, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết thêm, hiện trên địa bàn có hơn 200 camera giám sát giao thông kết nối với Trung tâm Điều khiển đèn tín hiệu giao thông.

Lực lượng CSGT đã tăng cường phối hợp với cơ quan đăng kiểm, gửi thông tin vi phạm của chủ xe đến cơ quan này buộc tài xế vi phạm phải nộp phạt mới được đăng kiểm. Người dân khi đến làm việc được trực tiếp xem lại vi phạm kèm theo ngày giờ cụ thể.

Theo vtv.vn