Thứ 4, 31/05/2023, 09:51[GMT+7]

Thái Thụy: Tăng cường chống rét cho động vật thủy sản

Chủ nhật, 20/02/2022 | 17:38:09
695 lượt xem
Hiện nay, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản (NTTS) của huyện Thái Thụy đạt 4.300ha, gồm nuôi ngao nước mặn 1.300ha, NTTS nước lợ 1.400ha, NTTS nước ngọt 1.600ha. Những ngày gần đây, không khí lạnh tăng cường đã khiến nhiệt độ giảm sâu, trời rét đậm có mưa làm ảnh hưởng đến hoạt động NTTS của người dân.

Hộ nuôi tôm tại xã Thái Thượng làm bạt linon che phủ toàn bộ ao để nuôi tôm trong mùa đông.

Để hạn chế ảnh hưởng của thời tiết cực đoan đến NTTS, huyện Thái Thụy chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường đôn đốc, hướng dẫn các hộ NTTS thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình thời tiết để chủ động các biện pháp phòng tránh rét cho thủy sản theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Theo đó, về ao nuôi, nếu có điều kiện, các hộ nên thiết kế mái che phủ toàn bộ diện tích nuôi bằng bạt nilon để tránh gió lùa, nhất là đối với diện tích nuôi tôm; thả bèo tây che phủ khoảng 2/3 diện tích mặt ao để chắn gió; chủ động nâng cao mực nước trong ao từ 1,5m đến 2m để duy trì nhiệt độ nước ổn định. Trong quá trình nuôi, hộ NTTS chú ý công tác chăm sóc quản lý, cho thủy sản ăn đầy đủ, sử dụng các loại thức ăn có chất lượng cao, khẩu phần ăn phù hợp, bổ sung vitamin C để tăng sức đề kháng cho thủy sản...

Trần Tuấn