Công an huyện Vũ Thư: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng giả danh công an để lừa đảo tài sản
Đối tượng Dương Quang Hưng tại Cơ quan Cảnh sát điều tra.
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư nhận được đơn trình báo về việc bị hại nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông tự giới thiệu là cán bộ Công an tỉnh Thái Bình, thông báo về việc đang điều tra vụ án có liên quan đến tài khoản ngân hàng của nạn nhân, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để điều tra xác minh, đồng thời đe dọa nạn nhân nếu không thực hiện theo yêu cầu trên sẽ tiến hành bắt tạm giam 2 tháng để phục vụ công tác điều tra. Trước lời đe dọa của đối tượng, nạn nhân đã chuyển toàn bộ số tiền mình hiện có trong sổ tiết kiệm là 241.759.000 đồng cho đối tượng. Sau khi người bị hại chuyển tiền, các đối tượng đã nhanh chóng rút tiền để chiếm đoạt.
Quá trình điều tra, xác minh Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư đã làm rõ đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo là Dương Quang Hưng, sinh năm 1978 và Dương Tuấn Anh, sinh năm 1981, cùng trú tại tổ 19, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.
Đối tượng Dương Tuấn Anh tại Cơ quan Cảnh sát điều tra.
Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận vào khoảng cuối năm 2021, Dương Quang Hưng và Dương Tuấn Anh lập ra một tài khoản ngân hàng rồi đưa cho một đối tượng khác dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và hưởng 10% tổng số tiền chiếm đoạt được. Ngày 15/2/2022, Tuấn Anh và Hưng đã lừa đảo chiếm đoạt 241.759.000 đồng của nạn nhân và nhận 23 triệu đồng trong tổng số tiền chiếm đoạt. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.
Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tuyên truyền với người thân, bạn bè về thủ đoạn lừa đảo này, tránh mắc bẫy của các đối tượng xấu. Khi phát hiện thì cần thông báo kịp thời cho cơ quan Công an để điều tra xác minh, xử lý.
Tin: Bùi Tùng
Ảnh: Bùi Thành
(Công an tỉnh)
Tin cùng chuyên mục
- Bắt giữ đối tượng dùng dao đâm người khác dẫn đến tử vong 03.05.2025 | 09:56 AM
- Xử phạt 1 cơ sở kinh doanh cắt tóc, làm đầu tự ý khám chữa bệnh 17.12.2024 | 18:36 PM
- Công an huyện Thái Thụy: Bắt khẩn cấp đối tượng cướp tài sản 11.12.2024 | 17:13 PM
- Thành phố: 250 hội viên phụ nữ được tuyên truyền, phổ biến pháp luật 04.11.2024 | 15:02 PM
- Tiêu hủy hàng vạn sản phẩm là hàng lậu, hàng giả 02.10.2024 | 15:45 PM
- Khảo sát tình hình triển khai, thi hành Luật Khoáng sản 18.09.2024 | 18:55 PM
- Bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Hóa 30.08.2024 | 15:32 PM
- Công an huyện Hưng Hà bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản chuyên nghiệp 13.08.2024 | 15:36 PM
- Công an huyện Vũ Thư xử phạt trường hợp vi phạm giao thông từ hình ảnh người dân cung cấp 06.08.2024 | 13:59 PM
- Công an huyện Đông Hưng: Đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy 24.06.2024 | 20:52 PM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J