Công an tỉnh Thái Bình: Điều tra làm rõ vụ án mua bán người
Các đối tượng của vụ án.
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của một gia đình nạn nhân có con bị lừa bán cho các đối tượng ở thành phố Hải Phòng. Qua xác minh, xác định đây là một đường dây mua bán người rất tinh vi, xảo quyệt với đông đối tượng tham gia, Đội Chống tệ nạn xã hội và mua bán người, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã lên kế hoạch điều tra, làm rõ. Sau một thời gian điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ 5 đối tượng là: Lê Trung Sơn (sinh năm 2006), trú tại xã Thái Hưng, huyện Thái Thụy; Phạm Duy Phúc (sinh năm 2004), trú tại xã Phúc Khánh, huyện Hưng Hà; Hà Thị Vân Khánh (sinh năm 1999), trú tại xã Đông Các, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình; Trần Xuân Thành (sinh năm 2004) và Nguyễn Văn Trường (sinh năm 1990) đều trú tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.
Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Do không có việc làm ổn định, thường xuyên bỏ nhà đi chơi, khoảng tháng 6/2022, Lê Trung Sơn cùng với Phạm Duy Phúc đã sử dụng tại khoản facebook đăng tin cần người làm việc tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh với mức lương cao. Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của bị hại, hai đối tượng Sơn và Phúc đã đưa bị hại ra thành phố Hải Phòng và liên kết với các đối tượng ở Hải Phòng để bán bị hại với số tiền là 2,5 triệu đồng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng Lê Trung Sơn, Phạm Duy Phúc, Hà Thị Vân Khánh, Trần Xuân Thành và Nguyễn Văn Trường về tội mua bán người dưới 16 tuổi quy định tại khoản 1, Điều 151 Bộ luật Hình sự. Quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.
Qua vụ án trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cảnh báo đối với các gia đình có con em nhất là các em nữ cần hết sức cảnh giác với những thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này. Thực tế cho thấy, chỉ vì ham lợi, nhẹ dạ, cả tin, nhiều chị em đã là nạn nhân của tội phạm mua bán người, từ đó sa vào cuộc sống cùng cực, không tìm ra lối thoát.
Bình Vân
(Công an tỉnh)
Tin cùng chuyên mục
- Bắt giữ đối tượng dùng dao đâm người khác dẫn đến tử vong 03.05.2025 | 09:56 AM
- Xử phạt 1 cơ sở kinh doanh cắt tóc, làm đầu tự ý khám chữa bệnh 17.12.2024 | 18:36 PM
- Công an huyện Thái Thụy: Bắt khẩn cấp đối tượng cướp tài sản 11.12.2024 | 17:13 PM
- Thành phố: 250 hội viên phụ nữ được tuyên truyền, phổ biến pháp luật 04.11.2024 | 15:02 PM
- Tiêu hủy hàng vạn sản phẩm là hàng lậu, hàng giả 02.10.2024 | 15:45 PM
- Khảo sát tình hình triển khai, thi hành Luật Khoáng sản 18.09.2024 | 18:55 PM
- Bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Hóa 30.08.2024 | 15:32 PM
- Công an huyện Hưng Hà bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản chuyên nghiệp 13.08.2024 | 15:36 PM
- Công an huyện Vũ Thư xử phạt trường hợp vi phạm giao thông từ hình ảnh người dân cung cấp 06.08.2024 | 13:59 PM
- Công an huyện Đông Hưng: Đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy 24.06.2024 | 20:52 PM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J