Thứ 7, 28/01/2023, 21:22[GMT+7]

Công an thành phố Thái Bình: Bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp tài sản tại các đình, chùa

Thứ 6, 16/12/2022 | 18:06:21
9,776 lượt xem
Ngày 16/12, Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam với 3 đối tượng về tội trộm cắp tài sản tại các đình, chùa trên địa bàn thành phố Thái Bình gồm: Trần Văn Toàn, Trần Xuân Tập và Hoàng Văn Tiến, đều trú tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Tang vật thu giữ của các đối tượng trộm cắp tài sản tại đình, chùa.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận do không có tiền tiêu xài nên nảy sinh hành vi trộm cắp tài sản tại các đình, chùa. Phương thức và thủ đoạn của các đối tượng là điều khiển xe máy sang Thái Bình, đi theo chỉ dẫn của hệ thống định vị tìm kiếm Google Maps để đến các đình, chùa. Sau đó 1 đối tượng sẽ đứng ngoài cảnh giác còn 2 đối tượng sẽ lẻn vào các đình, chùa dùng xà beng và các dụng cụ khác phá khóa, trộm hòm công đức. Tổng cộng 3 đối tượng đã trộm cắp trót lọt tại 5 đình, chùa trên địa bàn xã Phú Xuân và xã Tân Bình của thành phố Thái Bình.

Phương tiện các đối tượng sử dụng để trộm cắp tại các đình, chùa. 

Ngoài ra, qua đấu tranh các đối tượng còn khai nhận trộm cắp tại nhiều đình, chùa trên địa bàn huyện Vũ Thư. Hiện Công an thành phố đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

 Nguyệt Tuấn