Thứ 3, 28/03/2023, 05:57[GMT+7]

Xử lý nghiêm người đăng thông tin không chính xác trên mạng xã hội về đền Trần Thái Bình

Chủ nhật, 05/02/2023 | 19:05:03
6,354 lượt xem
Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân lúc 10 giờ 30 phút ngày 5/2, đại diện Ủy ban nhân dân huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình rất bức xúc về nội dung thông tin trên một pano quảng cáo sai sự thật về đền Trần Thái Bình được một số tài khoản đăng lên mạng xã hội, kèm theo bình luận khiếm nhã, gây hiểu nhầm trong dư luận xã hội.

Những nội dung sai lệch về đền Trần Thái Bình lan truyền trên mạng xã hội.

Thông tin lan truyền

Từ ngày hôm qua (4/2), trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh, thông tin chụp một tấm pano quảng cáo với nội dung: “Lễ hội đền Trần Thái Bình di sản văn hóa vật thể phi Quốc gia”, gắn kèm logo ghi chữ “Hưng Hà” và tên một đơn vị viễn thông tài trợ cho pano quảng cáo.

Thông tin đã gây hoang mang trong dư luận nhân dân trong tỉnh Thái Bình.

Kiểm chứng

Trả lời phóng viên Báo Nhân Dân về nội dung ghi trên tấm pano quảng cáo này, ông Đinh Bá Khải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hưng Hà, đồng thời là người phát ngôn của Ủy ban nhân dân huyện khẳng định, đây là thông tin không chính xác.

Năm 2017, cũng vào thời điểm diễn ra Lễ hội đền Trần Thái Bình, trên mạng xã hội đã lan truyền về tấm pano quảng cáo có nội dung sai lệch nêu trên. Khi đó, các cơ quan chức năng đã trực tiếp đi kiểm tra các khu vực chung quanh di tích đền Trần, nhưng không phát hiện tấm pano quảng cáo nào có nội dung như vậy. Do vậy, đây có thể là tấm ảnh đã bị chỉnh sửa nhằm mục đích xấu.

Pano quảng bá về đền Trần Thái Bình năm 2023. 

Ông Khải cho hay, đây là một hành vi xấu cần cực lực lên án, không những làm lệch lạc nhận thức của nhiều người, mà còn là hành vi vi phạm pháp luật, phản văn hóa, xúc phạm đến các bậc tiền nhân và tổ tiên.

Đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp nhà mạng kiểm soát, phát hiện, bóc gỡ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo nhandan.vn