Thứ 2, 17/06/2024, 21:26[GMT+7]

Xử phạt thêm 16 người vì tụ tập chụp ảnh trên đường giao thông

Thứ 3, 21/05/2024 | 19:08:12
7,735 lượt xem
Liên quan đến hành vi tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ để chụp ảnh với hoa bằng lăng, gây cản trở giao thông, chiều ngày 21/5, UBND thị trấn Kiến Xương tiếp tục ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 người thuộc Câu lạc bộ Yoga Ngân Châu, có địa chỉ tại huyện Tiền Hải về hành vi trên.

Một số hình ảnh của nhóm người vi phạm.

Theo lãnh đạo Công an thị trấn Kiến Xương, sau khi UBND thị trấn Kiến Xương ra quyết định xử phạt đối với 14/17 người về hành vi tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ để chụp ảnh gây cản trở giao thông ngày 18/5, đơn vị này tiếp tục ghi nhận thêm các video clip, hình ảnh về một nhóm tập yoga khác cũng có hành vi tương tự.

Sau khi vào cuộc xác minh, phối hợp với các lực lượng của Công an huyện Tiền Hải, chủ động rà soát, nắm bắt thông tin, Công an thị trấn Kiến Xương đã mời nhóm người trên lên trụ sở đơn vị để làm việc và lập biên bản vụ việc. Theo đó, sáng sớm ngày 11/5, nhóm 16 người thuộc Câu lạc bộ Yoga Ngân Châu đã tổ chức tập yoga ngay giữa lòng đường để chụp ảnh, quay video clip kỷ niệm với hoa bằng lăng ngay tại khu vực ngã 3 đường Trần Hưng Đạo giao với đường Nguyễn Công Thu thuộc tổ dân phố Tân Hưng, thị trấn Kiến Xương. Điều đáng nói, theo video clip và hình ảnh ghi nhận được, nhóm người này trải thảm để tập yoga và chụp ảnh, lấn chiếm gần như toàn bộ lòng đường, bất chấp các phương tiện đang lưu thông, gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Chiều ngày 21/5, căn cứ biên bản vụ việc và đề xuất của Công an thị trấn Kiến Xương, Chủ tịch UBND thị trấn Kiến Xương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhóm 16 người trên về hành vi: tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông, quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 11, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Nguyễn Thơi


Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày