G7 thành lập Câu lạc bộ Khí hậu hỗ trợ chuyển đổi xanh
Thủ tướng Đức Olaf Scholz . (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) ngày 12/12 đã nhất trí thành lập Câu lạc bộ khí hậu quốc tế, đồng thời mời các nước quan tâm theo đuổi chính sách khí hậu tham vọng tham gia câu lạc bộ này.
Phát biểu với báo giới sau cuộc họp trực tuyến của các nhà lãnh đạo G7, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhấn mạnh với sự ra đời của Câu lạc bộ khí hậu, cùng quá trình chuyển đổi các ngành công nghiệp hướng tới mục tiêu trung hòa khí hậu, G7 đang có những đóng góp quan trọng nhằm đạt được các mục tiêu khí hậu toàn cầu.
Ông cho biết G7 đang đề nghị Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) cùng Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đứng ra thành lập ban thư ký lâm thời của Câu lạc bộ khí hậu.
Trong khi đó, theo Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck, G7 muốn đẩy nhanh việc đưa các sản phẩm thân thiện với khí hậu, như thép xanh, ra thị trường, cũng như tạo cơ hội để các mặt hàng này góp mặt trên toàn thế giới.
Trong bối cảnh đó, Câu lạc bộ khí hậu dự định thúc đẩy quan hệ đối tác quốc tế và các thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ các nước trong quá trình chuyển đổi./.
Theo Vietnam+
Tin cùng chuyên mục
- Để chính sách năng lượng thúc đẩy phát triển giao thông xanh 18.02.2025 | 13:31 PM
- Phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trường 29.12.2024 | 13:52 PM
- Kiến Xương: Nỗi lo ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi 14.12.2024 | 18:54 PM
- Đến ngày 31/12/2024, 100% các cơ quan, đơn vị, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn 06.12.2024 | 19:26 PM
- Phân loại rác thải tại nguồn: Khó trước mắt - lợi lâu dàiKỳ II: Còn nhiều lúng túng, bất cập 22.11.2024 | 08:43 AM
- Đông Hưng: Bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường 18.10.2024 | 20:24 PM
- Xử lý môi trường, phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi 13.09.2024 | 08:59 AM
- Cần sớm xử lý vi phạm bến bãi khu vực cầu NghìnKỳ 1: Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa 05.09.2024 | 08:52 AM
- Phát triển kinh tế gắn với bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường 23.08.2024 | 08:13 AM
- Thành phố: Xử lý ô nhiễm từ các bãi rác tự phát sau phản ánh của Báo Thái Bình 15.08.2024 | 14:59 PM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng