Chủ nhật, 24/11/2024, 07:20[GMT+7]

Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với Gạo nếp Tam Xuân

Thứ 5, 16/11/2023 | 15:17:28
2,276 lượt xem
Sáng ngày 16/11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với sản phẩm Gạo nếp Tam Xuân.

Lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ phát biểu tại hội nghị.

Sản phẩm Gạo nếp Tam Xuân do Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh dịch vụ và tiêu thụ nông sản An Thanh làm chủ thể. Đây là sản phẩm được UBND xã An Thanh chọn làm sản phẩm OCOP theo chương trình  “Mỗi xã một sản phẩm". Sản phẩm Gạo nếp Tam Xuân được đánh giá có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Sản phẩm xuất phát từ nhu cầu đời sống nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm nông nghiệp do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

 Thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Quỳnh Phụ góp ý về sản phẩm.

Tại hội nghị đánh giá, các thành viên hội đồng đã thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ cho sản phẩm với những nội dung như: tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm…, tổ chức đánh giá và chấm điểm. Hội đồng cũng góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của địa phương.

Sản phẩm Gạo nếp Tam Xuân.

Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, các thành viên Hội đồng đã đánh giá sản phẩm Gạo nếp Tam Xuân đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao. Đây là cơ sở để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và chuyển Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp tỉnh cho sản phẩm.

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày