Chủ nhật, 04/12/2022, 03:00[GMT+7]

Khai mạc Liên hoan Văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk năm 2022

Thứ 5, 24/11/2022 | 10:20:21
986 lượt xem
Tối 23/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức Liên hoan Văn hóa cồng chiêng lần thứ II, năm 2022.

Tham dự sự kiện có gần 500 nghệ nhân đến từ 15 Đoàn của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 17 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam và Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể, đại diện của nhân loại.

Sau Lễ khai mạc, đông đảo công chúng yêu âm nhạc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã thưởng thức phần trình diễn nghệ thuật cồng chiêng đến từ các Đoàn nghệ nhân huyện Buôn Đôn, thị xã Buôn Hồ, thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Cư M’Gar và huyện Cư Kuin.

Đến với Liên hoan, các đội đã mang đến nhiều thể loại như: Trình diễn cồng chiêng, phục dựng nghi lễ/lễ hội, kết hợp dân vũ với múa và diễn tấu chiêng, hòa tấu chiêng, song tấu chiêng, hát dân ca, hát đối đáp, diễn tấu các nhạc cụ dân tộc… Tất cả đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc độc đáo, đặc sắc cùng tiếng cồng, tiếng chiêng vang rộn giữa đại ngàn Tây Nguyên.

Còn tại Bạc Liêu, Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 với chủ đề "Kết nối tinh hoa di sản và khát vọng phát triển" là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh sẽ diễn ra từ ngày 27-29/11.

Các hoạt động trong khuôn khổ ngày hội như Liên hoan Nhạc Ngũ âm và múa dân gian Khmer tỉnh Bạc Liêu đã bắt đầu từ ngày 22/11. Ngày hội có sự góp mặt của các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long và một số địa phương trong nước.

Theo vtv.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày