Thứ 6, 01/12/2023, 06:07[GMT+7]

Khám phá bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên tại Việt Nam

Thứ 4, 04/10/2023 | 16:32:12
1,148 lượt xem
'Sốnglab' là không gian trải nghiệm nghệ thuật kỹ thuật số quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam với tổng diện tích 1.000 m2 , nằm tại trung tâm TP Huế.

Với diện tích 1.000m2, không gian trải nghiệm nghệ thuật kỹ thuật số "SốngLab" có tất cả 5 phòng trình chiếu. Hiện nơi đây đang trình chiếu 8 tác phẩm nghệ thuật số của các nhà sáng tạo Việt Nam. 

Video: Khám_phá_bảo_tàng_nghệ_thuật_kỹ_thuật_số_đầu_tiên_tại_Việt_Nam_-_VTV.VN.mp4

Sốnglab chuyên trình diễn các digital art (tác phẩm nghệ thuật sử dụng công nghệ cao vào sáng tác hoặc trình bày). Người xem sẽ được “nhập vai” hoàn toàn vào những chiều không gian nghệ thuật khác nhau, từ những sắp đặt nghệ thuật đương đại mix-media, cho tới đồ họa 3D, đồ họa tương tác, thậm chí là đồ họa thị giác được biên tập bằng trí tuệ nhân tạo... 

Bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số "SốngLab" được đặt ở vùng đất cố đô, nên hầu hết các tác phẩm đều được các nghệ sĩ lấy cảm hứng từ đời sống văn hóa Huế. Ở đây, “chất” Huế đóng vai trò là nguyên liệu mang tính gợi mở, còn câu chuyện sẽ được “kể” bằng ngôn ngữ nghệ thuật đương đại. 

Các tác phẩm đang được trình chiếu ở Bảo tàng thực hiện bởi hàng chục nhà sáng tạo trẻ. Người thì kể câu chuyện về các dạng sống siêu thực qua chất liệu đồ họa trí tuệ nhân tạo, người thì tạo ra những dòng chảy hình ảnh được tạo bởi những con thuyền, đèn hoa đăng. Người thì cố gắng tái diễn ảo ảnh đã nhìn thấy tại Vịnh Lăng Cô. 

Người xem sẽ trải nghiệm “nhập vai” một cách sống động qua những công nghệ trình chiếu tối tân đến từ đơn vị cung cấp thiết bị trình chiếu 3D mapping hàng đầu của khu vực Đông Nam Á, đã thực hiện các dự án tại sân bay Changi, hay vịnh Marina, Singapore.

Theo vtv.vn 


  • Từ khóa