Chủ nhật, 03/03/2024, 22:58[GMT+7]

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ra mắt hệ thống vé điện tử

Thứ 3, 16/01/2024 | 09:27:50
1,498 lượt xem
Áp dụng hệ thống vé điện tử giúp Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nâng cao chất lượng phục vụ, mang lại tiện ích thiết thực cho khách tham quan, thuận lợi hơn cho hướng dẫn viên và doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến Bảo tàng.

Các đại biểu tham quan Bảo tàng bằng vé điện tử in tại quầy.

Ngày 15/1, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt và chính thức đưa vào sử dụng Hệ thống vé điện tử “Trực tuyến - Liên thông - Đa phương thức”.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Nguyễn Anh Minh - Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cho biết, việc áp dụng hệ thống vé điện tử không chỉ giúp Bảo tàng nâng cao chất lượng phục vụ, mang lại tiện ích thiết thực cho khách tham quan, thuận lợi hơn cho hướng dẫn viên và doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến Bảo tàng, mà còn là cơ hội quảng bá Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tới công chúng trong nước và quốc tế, thể hiện nỗ lực không ngừng của Bảo tàng trong quá trình chuyển đổi số và cải cách hành chính, phù hợp với xu thế của thời đại.

Theo Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Lê Phúc, trong thời gian qua, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã tập trung vào các giải pháp mang tính chất nền tảng để phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh đồng bộ, thống nhất. Trung tâm Thông tin du lịch được Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam giao xây dựng hệ sinh thái số dùng chung trong ngành như nền tảng Quản trị và kinh doanh du lịch, ứng dụng Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel, Thẻ du lịch thông minh... trong đó có Hệ thống vé điện tử “Trực tuyến - Liên thông - Đa phương thức”.

Đây là một giải pháp mới nhằm hỗ trợ các điểm tham quan, bảo tàng, khu di tích đổi mới phương thức bán và soát vé tham quan, tạo thuận lợi cho cả 3 bên: khách du lịch, doanh nghiệp lữ hành và ban quản lý điểm đến.

Phó Cục trưởng Nguyễn Lê Phúc cho rằng, việc ra mắt hệ thống vé điện tử ngay trong những ngày đầu năm mới 2024 và trước thềm Tết nguyên đán Giáp Thìn là hoạt động rất ý nghĩa của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách tham quan. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp lữ hành sẽ tận dụng các tính năng ưu việt đặt vé trực tuyến, tăng cường kết nối đưa nhiều hơn khách du lịch đến với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam để chiêm ngưỡng những bộ sưu tập quý giá của nền mỹ thuật Việt Nam và trải nghiệm nhiều hoạt động sáng tạo thú vị tại Bảo tàng.

Giới thiệu hệ thống vé điện tử "Trực tuyến - Liên thông - Đa phương thức”, ông Hoàng Quốc Hòa - Giám đốc Trung tâm Thông tin du lịch cho biết, đây là giải pháp mới, hoàn toàn khác biệt và vượt trội với các hệ thống vé điện tử đang được giới thiệu trên thị trường, nhằm hỗ trợ các điểm du lịch đổi mới phương thức quản trị hệ thống vé tham quan, từ khâu bán vé, kiểm soát vé, báo cáo thống kê vé theo hướng khoa học, thuận tiện. Sự khác biệt này thể hiện thông qua 3 từ khóa quan trọng của hệ thống là “Trực tuyến”, “Liên thông” và "Đa phương thức”.

Ngoài ra, tính năng vé tập thể, vé đoàn cho phép khách đi theo đoàn có thể sử dụng 01 vé duy nhất cho tất cả thành viên, thay vì mỗi người một vé như cách truyền thống.

Việc áp dụng hệ thống này sẽ tạo thuận lợi cho khách đến tham quan, giảm thời gian chờ đợi, xếp hàng, thúc đẩy giao dịch không dùng tiền mặt; Tăng tính chủ động cho các doanh nghiệp lữ hành, hướng dẫn viên trong việc đưa khách đến tham quan; Loại bỏ vé giấy truyền thống, góp phần tiết kiệm chi phí, giảm rác thải, bảo vệ môi trường; Cung cấp công cụ hữu hiệu cho bản quản lý điểm đến kiểm soát, nắm bắt được nhu cầu, hành vi, xu hướng của các đối tượng khách khác nhau; đồng thời tăng tính liên kết giữa các điểm đến, dịch vụ công cộng mang lại trải nghiệm toàn trình cho du khách.

Cùng với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, hiện nay, Trung tâm Thông tin du lịch đã hỗ trợ triển khai áp dụng hệ thống vé điện tử tại các điểm đến trên địa bàn TP. Hà Nội như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Đền Quán Thánh. “Qua thực tiễn đã chứng minh được hiệu quả hoạt động vượt trội, mang lại rất nhiều tiện ích cho du khách, doanh nghiệp lữ hành, hướng dẫn viên và ban quản lý điểm đến” - ông Hòa chia sẻ.

Tại lễ ra mắt Hệ thống vé điện tử, các đại biểu và du khách tham quan đã được trực tiếp trải nghiệm các phương thức khác nhau để bắt đầu hành trình tham quan Bảo tàng như sử dụng vé điện tử in tại quầy; vé tích hợp trên Ứng dụng du lịch quốc gia “Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel” và vé tích hợp trên Thẻ Việt - Thẻ du lịch thông minh./.

Theo dangcongsan.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày