Người đẹp quê Thái Bình khoe sắc bên kỳ đài hơn 200 tuổi ở Hà Nội
Cột cờ Hà Nội hay còn gọi Kỳ đài Hà Nội được xây dựng cùng thời với thành Hà Nội dưới triều Nguyễn, hoàn thành năm 1812. Hơn hai thế kỷ qua cột cờ Hà Nội là nhân chứng lịch sử, là biểu tượng không chỉ của thủ đô Hà Nội mà còn là trái tim quốc kỳ của cả dân tộc.
Toàn bộ vật liệu xây kỳ đài bằng gỗ và gạch, là một công trình kiến trúc còn nguyên vẹn và hoành tráng nhất trong quần thể di tích hoàng thành Thăng Long.
Ngày 10/10/1954, tại cửa này lần đầu tiên lá cờ đỏ sao vàng – cờ Tổ quốc được chuyển lên trụ cờ để tung bay trên đỉnh Cột cờ Hà Nội, cả Hà Nội dồn về cột cờ Hà Nội chờ đón giây phút lịch sử với lễ thượng cờ Tổ Quốc tại Cột cờ Hà Nội.
Tầng hai của kỳ đài là khu vực trọng yếu bảo vễ thân cột cờ, nơi mà du khách có thể ngắm nhìn bao quát toàn bộ cột cờ và trụ cờ, là khu vực của tiêu binh bảo vệ kỳ đài và tiến hành các nghi thức thượng cờ.
Tầng hai của kỳ đài có bốn cửa, cửa hướng Đông gọi là Nghênh Húc, đón ánh sáng ban mai; cửa Tây gọi là Hồi Quang, ánh sáng phản chiếu; cửa Nam gọi là Hướng Minh, hướng về ánh sáng), cửa Bắc chưa được đặt tên.
Nguyễn Thị Huệ đến từ quê hương năm tấn Thái Bình, hiện cô đang làm việc tại một công ty du lịch của Hàn Quốc và dạy tiếng Hàn tại Hà Nội, yêu thích và tham gia bộ môn nghệ thuật thuật thứ 7 qua những vai diễn trên tuyền hình, quảng cáo và các kênh video giải trí. Tham dự Hoa hậu Miss U30 VN 2020 là dịp để cô học hỏi thêm những kiến thức xây dựng thương hiệu cá nhân, chuẩn bị cho những dự án kinh doanh tiếp theo.
Nét dịu dàng, nền nã là lợi thế của người đẹp đến từ quê lúa Thái Bình, là hành trang đến với Hoa hậu Miss U30 Việt Nam giúp cô tự tin hơn trong cuộc sống.
Bài : Tuyết Anh / Ảnh : Lâm Nguyễn
Theo Nhan sắc Việt
Tin cùng chuyên mục
- Làng quê thu nhỏ qua từng góc tiểu cảnh 25.03.2025 | 15:07 PM
- Đưa múa rối nước đến gần hơn với thế hệ trẻ 16.03.2025 | 09:59 AM
- Mâm cúng Thần Tài 2025 gồm những gì? 07.02.2025 | 08:43 AM
- Đưa học sinh trở về với tết cổ truyền 26.01.2025 | 09:39 AM
- Táo quân 2025 sẽ đến trong đêm Giao thừa năm nay! 26.12.2024 | 10:56 AM
- Đêm Gala “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn”: Đoàn kết là sức mạnh 21.12.2024 | 09:16 AM
- Vũ Thư tổ chức đêm hội hoa đăng tưởng niệm 1.008 năm ngày Thánh đản (1016 - 2024) 17.10.2024 | 10:47 AM
- Khai mạc Triển lãm tương tác Cột cờ Hà Nội kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 09.10.2024 | 21:15 PM
- Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI tại tỉnh Ninh Thuận, năm 2024 16.09.2024 | 21:16 PM
- Thiếu Văn Sơn - Chân dung một người cầm bút 03.06.2024 | 17:14 PM
Xem tin theo ngày
-
UBND tỉnh: Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Pháp tại Việt Nam
- Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Thái Bình quyết tâm hoàn thành xây dựng, sửa chữa 100% công trình nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trước ngày 20/6
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan
- Quy định mới nhất cách tính hưởng chính sách đối với người nghỉ hưu trước tuổi
- Kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam-Uzbekistan
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và phu nhân thăm Đại học Phương Đông Tashkent
- Khai mạc lễ hội Tiên La