328 tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Thái Bình
Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.
Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Thái Bình diễn ra từ ngày 29/3 – 31/10. Ban tổ chức đã nhận được 328 tác phẩm của 109 tác giả và 8 nhóm tác giả đến từ 27 tỉnh, thành phố trên cả nước theo các hình thức trực tiếp, qua gmail và qua đường bưu điện, trong đó có 326 tác phẩm hợp lệ.
Hội đồng nghệ thuật của cuộc thi gồm 5 thành viên là các họa sĩ, nhà chuyên môn có uy tín trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thuộc các cơ quan ở trung ương, trong đó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật là họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam.
Đến ngày 19/12, Hội đồng nghệ thuật đã kết thúc chấm giải, chọn ra một số tác phẩm nổi bật.
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu ý kiến của các đại biểu tại cuộc họp.
Dự kiến, các tác phẩm được chọn sẽ được Ban tổ chức trưng bày xin ý kiến nhân dân tại UBND các huyện, thành phố, Bảo tàng tỉnh, Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh. Trong trường hợp không thống nhất chọn được tác phẩm đạt giải nhất, cuộc thi sẽ được gia hạn đến tháng 10/2024.
Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng nghệ thuật đã chia sẻ đánh giá về chất lượng các tác phẩm tham gia cuộc thi, giải đáp ý kiến của các đại biểu và chia sẻ về một số tác phẩm nổi bật.
Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam đánh giá chất lượng các tác phẩm tham gia cuộc thi.
Thành viên Hội đồng nghệ thuật chia sẻ về một số tác phẩm tại cuộc thi.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các thành viên Hội đồng nghệ thuật đã tâm huyết, trách nhiệm chọn ra những tác phẩm nổi bật trong số 328 tác phẩm gửi tham gia cuộc thi.
Đối với biểu trưng (logo) dự kiến được trao giải, đồng chí mong Hội đồng nghệ thuật sẽ góp ý với tác giả về một số chi tiết cụ thể ở tác phẩm để tác giả có chỉnh sửa phù hợp với thực tiễn tỉnh Thái Bình hiện nay, qua đó tác phẩm vừa mang tính nghệ thuật vừa mang tính hiện đại. Sau khi tác phẩm đã được hoàn thiện sẽ báo cáo xin ý kiến Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và ý kiến nhân dân. Đồng chí mong muốn biểu trưng (logo) Thái Bình khi được công bố sẽ nhận được sự hưởng ứng của người dân trong và ngoài tỉnh.
Tú Anh
Tin cùng chuyên mục
- Thông tin phục vụ Cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) tỉnh Thái Bình năm 2023 20.04.2023 | 15:42 PM
- Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Thái Bình 29.03.2023 | 20:15 PM
- Kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Thái Bình 02.03.2023 | 19:47 PM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam