Thứ 7, 02/11/2024, 20:17[GMT+7]

3.000 hội viên nông dân được tập huấn về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn

Thứ 4, 24/05/2023 | 18:05:30
3,306 lượt xem
Từ ngày 9/5 đến ngày 30/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức 30 lớp tập huấn, vận động hội viên, nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn.

Giảng viên chia sẻ thông tin, kiến thức về sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn cho học viên.

3.000 hội viên, nông dân trên địa bàn 8 huyện, thành phố được phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; yêu cầu, quy chuẩn, tiêu chuẩn của các nước trên thế giới khi nhập khẩu nông sản từ Việt Nam; ý nghĩa của việc vận động cơ sở, hộ nông dân ký cam kết sản xuất, sơ chế, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn.

Bên cạnh đó, hội viên, nông dân được chia sẻ một số biện pháp, kỹ thuật bảo đảm an toàn sinh học trong chăn nuôi, trồng trọt; quy trình sản xuất, kinh doanh và tổ chức liên kết, sản xuất, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn; giới thiệu về các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, áp dụng các khâu từ sản xuất đến sơ chế, chế biến sản phẩm theo quy trình chặt chẽ.

Hội viên, nông dân tham gia lớp tập huấn.  

Thông qua các lớp tập huấn giúp học viên nâng cao nhận thức, nắm rõ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Từ đó hội viên, nông dân tích cực tham gia đấu tranh, ngăn ngừa, không để xảy ra tình trạng phân biệt giữa sản xuất để ăn và sản xuất để bán; thúc đẩy nhân rộng các mô hình, quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế vì sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và góp phần phát triển nông nghiệp bền vững.

Nguyễn Triệu 

 

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày