Thứ 4, 28/02/2024, 06:44[GMT+7]

Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về chất lượng, an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội

Thứ 3, 23/01/2024 | 21:08:42
1,366 lượt xem
Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội xuân 2024, chiều ngày 23/1, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thuỷ sản tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật về chất lượng, ATTP tại các cơ sở sản xuất sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Hưng Hà.

Đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất rau, thủy sản tại thị trấn Hưng Hà.

Đoàn đã kiểm tra 3 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu sử dụng nhiều vào trong dịp lễ, tết như: giò chả, rau, thủy sản… tại thị trấn Hưng Hà và xã Hòa Bình.

Tại các điểm, đoàn đã kiểm tra điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chất lượng, an toàn của sản phẩm; các thủ tục hành chính như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận điều kiện an toàn thực phẩm, bản tự công bố sản phẩm, ghi nhãn… đồng thời lấy mẫu test nhanh hàn the đối với giò. Trong quá trình kiểm tra, đoàn kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức ATTP, hướng dẫn, nâng cao nhận thức của chủ cơ sở trong bảo đảm ATTP.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức ATTP cho các chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. 

Đây là một trong những hoạt động trong kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP nông, lâm, thuỷ sản tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân 2024 do ngành nông nghiệp triển khai từ ngày 26/12/2023 đến 12/3/2024. Thông qua các hoạt động kiểm tra, giám sát góp phần chấn chỉnh các hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản; cảnh báo nguy cơ mất ATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đồng thời tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP nông, lâm, thủy sản.

Ngân Huyền