Ra mắt HTX Dương Hiền sản xuất và kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tham quan các sản phẩm của HTX Dương Hiền.
Tham gia HTX có 30 thành viên với tổng vốn điều lệ ban đầu là 300 triệu đồng. Ngành nghề sản xuất, kinh doanh chính là sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như đan bèo bồng, đan làn nhựa, mây tre đan. HTX được thành lập nhằm mục đích sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho các thành viên và người lao động, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương. Thông qua các hoạt động của HTX giúp hội viên, phụ nữ hợp tác, tương trợ, giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; có điều kiện tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, mở rộng thị trường kinh doanh; trao đổi, chia sẻ lợi ích trong công việc và tăng cường mối quan hệ cộng đồng.
Lãnh đạo huyện Kiến Xương tham quan các sản phẩm của HTX Dương Hiền.
Sau khi thành lập, HTX sẽ tạo việc làm cho khoảng 200 lao động trên địa bàn tỉnh, tiếp tục mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm ở trong nước và xuất khẩu sang thị trường nhiều nước. Dự kiến mỗi tháng sẽ sản xuất, xuất khẩu khoảng 40.000 sản phẩm, đem lại doanh thu đạt từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng.
Thu Thủy
Tin cùng chuyên mục
- Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt đợt phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân 29.04.2025 | 19:02 PM
- Gieo trồng cây màu vụ xuân đạt gần 98% kế hoạch 17.03.2025 | 16:46 PM
- Sắc xuân trên làng hoa, cây cảnh ở Đông Hưng 17.01.2025 | 08:56 AM
- Tăng cường công tác lấy nước đổ ải phục vụ gieo cấy lúa Xuân năm 2025 09.01.2025 | 19:04 PM
- Phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trường 29.12.2024 | 13:52 PM
- Thời gian đổ ải tập trung từ ngày 16/1 - 15/2/2025 10.12.2024 | 15:32 PM
- Xử lý môi trường, phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi 13.09.2024 | 08:59 AM
- Quỳnh Phụ: Tập trung tiêu thoát nước bảo vệ lúa, rau màu 09.09.2024 | 15:49 PM
- 63.276ha lúa mùa được phun trừ sâu bệnh 26.08.2024 | 11:30 AM
- Chủ động khoanh vùng, xử lý sớm sâu bệnh trên lúa xuân 13.04.2024 | 08:32 AM
Xem tin theo ngày
-
Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất và kỳ họp thứ mười của HĐND tỉnh
- Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Tỉnh ủy Hưng Yên và Tỉnh ủy Thái Bình về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại huyện Đông Hưng
- Thống nhất phương án thành lập Đảng bộ tỉnh Hưng Yên (mới)
- Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ
- Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm
- Đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới
- Bảo đảm tiến độ, yêu cầu theo các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư
- Tập trung bàn các giải pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội
- Bảo đảm hệ điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026