Ði đò, phà “không cần” mặc áo phao
Cả hành khách và chủ đò đều không mặc áo phao khi đi đò. Ảnh chụp tại bến đò Thái Lai, xã Vũ Tiến (Vũ Thư).
Tại bến đò Phan (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà), toàn bộ hành khách đều không mặc áo phao, lái đò cũng không thấy nhắc nhở. Khi được hỏi thì anh Nhật - một người đi đò cho biết: Mặc áo phao làm gì vừa nóng vừa mất thời gian, đò chỉ đi năm bảy phút là tới nơi.
Phà La Tiến nối hai xã Điệp Nông (Hưng Hà) và xã Nguyên Hòa (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) trên phà rất đông khách nhưng 100% hành khách cũng không mặc áo phao. Hai bên thành phà chỉ treo những chiếc phao cứu sinh chứ không trang bị áo phao cho hành khách. Khi được hỏi thì người lái phà cho biết: Áo phao để trên phà chẳng ai mặc lại không có chỗ đi lại, chúng tôi vừa thu hết vào, cất đi rồi. Sau bão số 2 vừa qua, nước sông lên cao, song không vì thế mà chủ phương tiện hay người tham gia giao thông quan tâm đến việc sử dụng áo phao.
Trước thực trạng trên, các lực lượng chức năng cần vào cuộc kiểm tra, tăng cường tuyên truyền và xử lý những trường hợp vi phạm. Người dân nên chấp hành quy định và nâng cao ý thức trong việc bảo vệ bản thân, tránh những điều đáng tiếc xảy ra khi tham gia giao thông đường thủy nội địa.
Phà La Tiến nối hai xã Điệp Nông (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) và xã Nguyên Hòa (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên); bến đò Phan (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà) 100% hành khách trên phà không mặc áo phao.
Áo phao cứu hộ được cất kỹ trong khoang lái tại phà An Đồng (Quỳnh Phụ).
Người dân không mặc áo phao khi đi phà An Đồng, phà An Khê (Quỳnh Phụ).
Hải Yến - Trịnh Cường - Quỳnh Lưu
Tin cùng chuyên mục
- Nguy cơ mất an toàn giao thông tại ngã tư Đợi do đèn tín hiệu hư hỏng kéo dài 10.06.2025 | 15:27 PM
- Trong 5 ngày nghỉ Tết Ất Tỵ, lực lượng CSGT đã xử lý hơn 10.000 trường hợp vi phạm nông độ cồn 31.01.2025 | 01:16 AM
- Trong tuần, ghi nhận 84 trường hợp phạt nguội 14.11.2024 | 15:01 PM
- Công an huyện Vũ Thư xử phạt trường hợp vi phạm giao thông từ hình ảnh người dân cung cấp 06.08.2024 | 13:59 PM
- Quỳnh Phụ: Xử lý 1.406 trường hợp vi phạm giao thông 19.07.2024 | 16:03 PM
- Trong tuần, ghi nhận 55 trường hợp phạt nguội 03.07.2024 | 16:34 PM
- Trong tuần, ghi nhận 73 trường hợp phạt nguội 05.06.2024 | 16:07 PM
- Hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thôngKỳ 1: Một bộ phận người dân lơ là đội mũ bảo hiểm 27.05.2024 | 10:34 AM
- Ghi nhận hơn 7.200 trường hợp ô tô vi phạm qua camera giao thông 21.05.2024 | 16:48 PM
- Quỳnh Phụ: Xử lý 131 trường hợp vi phạm nồng độ cồn 28.03.2024 | 18:34 PM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng