Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Diêm Điền: 2 ngày cứu 2 ngư dân bị gặp nạn trên biển
Bộ đội Biên phòng và gia đình đưa nạn nhân lên bờ để chữa trị.
Vào lúc 13h30 ngày 27/2/2018, nhận được tin của thuyền trưởng Nguyễn Văn Năng chủ tàu TB 90023TS ở xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy đang đánh bắt trên ngư trường sát Hòn Dáu, Hải Phòng gọi cấp cứu có nạn nhân là anh Nguyễn Viết Vi, sinh năm 1972 quê quán xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy gặp nạn bị gẫy chân, nếu không cấp cứu kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng hoặc để lại di chứng do bị hoại tử.
Ngay sau khi báo cáo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Diêm Điền đã nhanh chóng điều động ca nô cứu hộ cao tốc cùng 5 cán bộ, chiến sỹ và quân y lên đường cứu người bị nạn. Sau gần 2 tiếng vật lộn cùng sóng gió. Ca nô của BĐBP đã tiếp cận được phương tiện có nạn nhân, nhanh chóng sơ cứu ban đầu. Đến khoảng 17h20 ca nô đã cập bến cảng Diêm Điền, bàn giao người bị nạn cho y tế huyện xử lý.
* Trước đó, vào lúc 13h ngày 26/2/2018, Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Diêm Điền cũng đã điều ca nô cao tốc và 5 cán bộ, chiến sỹ ra Hòn Dáu, Hải Phòng cách bờ biển Thái Bình trên 20 hải lý để đón ngư dân Hồ Trọng Chinh sinh năm 1964, quê quán thôn Bàng, xã Thụy Xuân đang làm trên tàu TB 90175 TS bị ốm nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Sau gần 3 giờ, ca nô đã đưa ông Chinh vào đất liền và bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy để chữa trị.
Quân y Bộ đội Biên phòng khám sơ cứu cho nạn nhân trước khi chuyển lên tuyến trên chữa trị.
Theo các nhà chuyên môn, thời điểm đầu năm thường có gió mùa, thời tiết bất thường nên sóng to, gió lớn, các ngư dân đi biển nên trang bị đầy đủ các trang thiết bị như: áo phao, phao cứu sinh, hệ thống thông tin liên lạc ... để khi bất trắc có thể xử lý được ngay, đồng thời liên lạc với các trung tâm tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn hoặc lực lượng BĐBP để được ứng cứu kịp thời.
Lại Hợp Khánh
BĐBP Thái Bình
Tin cùng chuyên mục
- Ra quân ngày chủ nhật xanh tại các huyện, thành phố 11.03.2019 | 15:36 PM
- Tiền Hải: Trên 1.200 vận động viên tham gia giải việt dã lần thứ XIX 10.03.2019 | 09:53 AM
- Thái Thụy: Tiêu hủy 151 con lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi 08.03.2019 | 16:32 PM
- Kiểm tra công tác cai nghiện ma túy tại cộng đồng 08.03.2019 | 15:54 PM
- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố họp thống nhất các nội dung trước đại hội lần thứ XXIV 08.03.2019 | 15:56 PM
- 20 bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS đầu tiên nhận thuốc ARV nguồn bảo hiểm y tế 08.03.2019 | 15:57 PM
- Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố: Hoạt động ngoại khoá quốc phòng và an ninh 07.03.2019 | 16:31 PM
- Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phát động phong trào thi đua năm 2019 07.03.2019 | 16:27 PM
- Kiến Xương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi 07.03.2019 | 16:25 PM
- Tập huấn vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy nông nghiệp tại xã Nam Chính (Tiền Hải) 07.03.2019 | 16:21 PM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng