Thứ 7, 21/12/2024, 19:25[GMT+7]

Vũ Thư: Tập huấn nghiệp vụ công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ y tế thôn

Thứ 5, 24/05/2018 | 16:22:07
1,215 lượt xem
Sáng ngày 24/5, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vũ Thư phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 300 cán bộ y tế thôn trên địa bàn huyện.

Đội ngũ y tế thôn tham gia buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến, quán triệt các nội dung của các văn bản: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; Thông tư số 07/2013/TT-BYT ngày 8/3/2013 của Bộ Y tế quy định tiêu chuẩn, chức năng, nhiệm vụ của nhân viên y tế thôn, bản... 

Ngoài ra, cán bộ y tế thôn được hướng dẫn kỹ năng kê khai các biểu mẫu ghi chép kiểm thực ba bước đối với thực phẩm tươi sống, đông lạnh, thực phẩm khô, bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm; biểu mẫu lưu mẫu thức ăn và hủy mẫu thức ăn lưu.

Mục tiêu của buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho đội ngũ cán bộ y tế thôn từ đó triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa bàn góp phần hạn chế tối đa các vụ ngộ độc xảy ra và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

 Quỳnh Lưu