Thứ 6, 16/05/2025, 18:49[GMT+7]

Kiến Xương triển khai công tác xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2019

Thứ 6, 24/08/2018 | 18:53:16
2,075 lượt xem
Chiều ngày 24/8, huyện Kiến Xương tổ chức hội nghị triển khai công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2018 - 2019.

Đồng chí Hà Công Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Hà Công Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đến hết năm 2017, huyện Kiến Xương có 28/35 xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia NTM, còn 7 xã chưa về đích NTM, trong đó xã Minh Tân đã đạt 19/19 tiêu chí nhưng do nợ đọng xây dựng cơ bản nên chưa được công nhận. Các xã còn lại cơ bản chưa hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM. Năm 2018 có 4 xã gồm: Minh Tân, Hòa Bình, An Bình, An Bồi đăng ký đạt chuẩn NTM; năm 2019 có 3 xã phấn đấu đạt chuẩn NTM gồm: Minh Hưng, Quyết Tiến, Trà Giang. Về kết quả thực hiện các tiêu chí huyện NTM, đến nay Kiến Xương đã đạt 5/9 tiêu chí, còn 4 tiêu chí chưa đạt. Huyện cũng đã thành lập các tổ công tác phụ trách việc xây dựng NTM ở các xã chưa về đích.  

 Sau khi nghe đại diện các phòng, ban, lãnh đạo các sở, ngành phát biểu ý kiến, phát biểu kết luận, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM của Kiến Xương. Đồng chí yêu cầu huyện Kiến Xương cần quyết tâm bằng mọi cách để đưa các xã về đích NTM trước năm 2020. Trước mắt bố trí các lực lượng xuống địa bàn các xã triển khai thực hiện, xây dựng kế hoạch lộ trình thực hiện từng tiêu chí ở từng xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng tới các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục rà soát các tiêu chí đối với những xã chưa đạt, phân nhóm các tiêu chí để thực hiện đồng thời chỉnh sửa lại cho phù hợp với điều kiện thực tiễn và điều kiện cụ thể của địa phương. Ngoài việc phân công trách nhiệm đối với từng đồng chí phụ trách các xã cần gắn với việc kiểm điểm trách nhiệm của các đồng chí phụ trách trong quá trình thực hiện. Lưu ý tới những xã có hệ thống chính trị hoạt động chưa tốt, cần sát sao trong công tác chỉ đạo. 

Ngoài ra, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng yêu cầu Kiến Xương tiếp tục huy động nguồn lực, trong đó chú ý tới nguồn lực của người dân, con em xa quê để giúp cho các xã về đích NTM.

                                                       Thu Thủy